- Tại sao nên kinh doanh bán đồ ăn sáng mang đi
- Bán đồ ăn sáng mang đi nên bán gì? Top 10 đồ ăn sáng mang đi bán chạy nhất
- 1/ Bán bánh mì, bánh ngọt
- 2/ Bán xôi vỉa hè
- 3/ Bán súp, cháo dinh dưỡng
- 4/ Bán bánh giò nóng
- 5/ Bán bánh bao, há cảo
- 6/ Bán bánh canh, hủ tiếu
- 7/ Bán phở bò, gà
- 8/ Bán bún cua, ốc, bò
- 9/ Bán bún chả, bánh cuốn nóng
- 10/ Bán mỳ quảng
- Kinh nghiệm bán đồ ăn sáng mang đi thu tiền triệu mỗi ngày
- Xác định đối tượng khách hàng
- Vốn mở cửa hàng quán bán đồ ăn sáng
- Xác định món ăn sáng bán hàng
- Tìm địa điểm bán hàng đẹp
- Chuẩn bị dụng cụ bán hàng
- Đảm bảo món ăn ngon và vệ sinh an toàn thực phẩm
- Thái độ, tác phong phục vụ nhanh chóng
- Chiến lược quảng bá thu hút khách
Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày nên kinh doanh bán đồ ăn sáng mang đi chắc chắn là lựa chọn sáng suốt trong các ý tưởng kinh doanh dễ kiếm tiền nhất hiện nay. Vậy bán đồ ăn sáng mang đi nên bán món gì, làm thế nào để kinh doanh buôn bán hiệu quả hãy cùng tìm hiểu nhé
Có thể bạn quan tâm:
- Bảng giá các mẫu nồi nấu hủ tiếu bằng điện inox 304 mới nhất
- Có nên mua tủ giữ nóng thức ăn không ?
- MÁY ÉP NƯỚC MÍA GIÁ RẺ TẠI HÀ NỘI
Đọc thêm:
Bạn đang xem: bán đồ ăn sáng
Bán đồ ăn sáng vỉa hè nên bán gì lời lãi cao?
Kinh nghiệm bán bánh mì ăn sáng giành cho người mới bắt đầu!
Bí quyết kinh doanh bán xôi vỉa hè siêu lợi nhuận!
Tại sao nên kinh doanh bán đồ ăn sáng mang đi
Ai cũng biết rằng và được nghe nói nhiều “bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất”, nó cung cấp năng lượng để làm việc và học tập hiệu quả. . Tuy nhiên, nhiều người do bận công việc, gia đình, thói quen sinh hoạt, dậy trễ…họ không thể nào thực hiện và làm bữa ăn sáng tại nhà.
Vì thế, hiện nay đa phần mọi người thường lựa chọn mua đồ ăn sáng bên ngoài mang đi để tiết kiệm thời gian, có nhiều thời gian hơn vào mỗi sáng. Vì vậy, mở cửa hàng buôn bán đồ ăn sáng mang đi luôn là ý tưởng kinh doanh không bao giờ lỗi thời cho những ai muốn khởi nghiệp buôn bán làm giàu.
Mặt khác, kinh doanh bán đồ ăn sáng mang đi bạn không cần phải đầu tư quá nhiều vốn. Do không cần phải thuê mặt bằng nên có thể tiết kiệm được khoản chi phí lớn và bất cứ ai cũng đều có thể khởi nghiệp, mở cửa hàng bán đồ ăn sáng mang đi được.
Các món ăn sáng mang đi cũng khá đa dạng. Bạn có thể bán các thức ăn sáng như: bánh mì, xôi, bánh bao, phở, hủ tiếu, cháo, bánh giò,……Những thức ăn nhanh mang đi, tiện lợi, lại ngon bổ rẻ đều là món ăn rất đắt khách cho buổi sáng.
Bán đồ ăn sáng mang đi nên bán gì? Top 10 đồ ăn sáng mang đi bán chạy nhất
Để nói về các món ăn sáng thì có rất nhiều món ăn khác nhau. Tuy nhiên, không phải món ăn nào cũng có thể mang đi được. Nếu bạn đang phân vân chưa biết nên chọn mô hình kinh doanh nào cho phù hợp thì hãy xem ngay top 10 món ăn sáng mà Quang Huy tổng hợp lại. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!
1/ Bán bánh mì, bánh ngọt
Nhắc đến món ăn sáng mang đi nhanh gọn nhẹ là người ta nghĩ ngay đến bánh mì. Hiện nay, di dọc các tuyến đường, phố xá tại quận/huyện/ thành phố… Bất cứ đâu bạn cũng đều dễ dàng bắt gặp các cửa hàng bán bánh mì, xe đẩy bánh mì, các gánh hàng rong trên các hè phố với những ổ bánh mì nóng giòn, thơm mùi hấp dẫn.
Bánh mì nói chung là món ăn sáng được đặc biệt ưa thích tại Việt Nam chúng ta. Món ăn quốc dân đảm bảo đầy đủ 3 tiêu chí vàng: “ngon + bổ + rẻ”, phù hợp với tất cả các đối tượng người tiêu dùng. Từ học sinh, sinh viên, công nhân, nhân viên văn phòng, … từ người già cho đến trẻ nhỏ.
Hơn nữa, bánh mì có rất nhiều loại cho bạn có thể lựa chọn kinh doanh như bánh mì thịt, bánh mì trứng, bánh mì giò chả, bánh mì chả cá, bánh mì pate, bánh mì que, bánh mì doner kebab….Vì thế, kinh doanh bán bánh mì vào buổi sáng sẽ là một ý tưởng hay, thu hút được nhiều khách mua hàng
Đặc biệt, để triển khai kinh doanh bán bánh mì thì bạn không phải bỏ ra quá nhiều vốn. Khi mà bạn chỉ cần đầu tư cho mình 1 chiếc xe đẩy bán bánh mì giá rẻ cùng các phụ kiện khác như máy cắt thịt, lò nướng thịt, gia vị,… Và chọn cho mình 1 địa điểm đông người qua lại, như vậy là bạn có thể tiến hành kinh doanh rồi!
2/ Bán xôi vỉa hè
Chắc hẳn, xôi không còn quá xa lạ với nhiều người – đây là một trong những món ăn sáng quá đỗi quen thuộc. Xôi vừa thơm ngon, vừa chắc bụng, no lâu lại đa dạng nhiều món khác nhau như xôi xéo, xôi lạc, xôi ruốc, xôi dừa, xôi trứng…nên được rất nhiều người yêu thích lựa chọn.
Chắc hẳn, món xôi sáng chỉ xếp hạng sau mỗi bánh mì trong các sự lựa chọn của người tiêu dùng mua để mang đi. Khi mà món ăn này rất dễ dàng để khách có thể mang đi mà không lo bị hỏng, mất vệ sinh.
Khi bán những món xôi này, bạn không cần phải chuẩn bị quá nhiều nguyên liệu. Tuy nhiên, trong quá trình nấu xôi, chế biến bạn cần phải canh chừng nhiệt độ, thời gian nấu để xôi chín đều, mềm dẻo, thơm ngon, không quá nhão hay quá khô.
>>> Chắc ai đó sẽ cần: các món xôi ngon và cách nấu xôi ngon để bán!
3/ Bán súp, cháo dinh dưỡng
Đọc thêm: Nhà xeXe Kim Hoàng
Dù trời lạnh hay trời nóng thì các món cháo nóng đóng hộp mang đi luôn là sự lựa chọn của rất nhiều người. Chẳng hạn như cháo sườn, cháo trai hay cháo quẩy vẫn luôn hấp dẫn nhiều thực khách, ế hàng là cụm từ mà chủ quán cháo nào cũng không phải lo lắng khi kinh doanh các món cháo này.
Để có món cháo ngon hấp dẫn thì bạn phải chọn nguyên liệu nấu sạch, tươi ngon, đảm bảo. Đồng thời, khi nấu phải học hỏi tìm ra bí quyết sao cho món cháo sánh nhừ, thơm ngọt đậm đà. Hiện nay, giá một bát cháo mang đi dao động trong khoảng 15.000- 25.000 đồng, trong khi tính chi phí đầu vào cho một bát cháo chỉ vào khoảng 5.000 đồng, mỗi bát cháo bạn lãi tới gấp đôi, gấp ba.
4/ Bán bánh giò nóng
Một trong những món ăn sáng mang đi bạn có thể lựa chọn đó là bán bánh giò. Món bánh này cũng đảm bảo yếu tố rất nhanh gọn mà lại thơm ngon. Kinh doanh món bánh này rất đơn giản, công thức làm bánh không cầu kỳ nên bạn hoàn toàn có thể bắt tay vào thực hiện công việc bán đồ ăng sáng này
Như vậy, nguyên liệu làm bánh thì quá dễ tìm rồi, chế biến bánh cũng không có gì phải bàn cãi và vốn lại càng chẳng phải lăn tăn, nhưng lãi thu về từ món bánh này thì lại chẳng hề đơn giản chút nào vì lãi rất cao, không hề thấp
5/ Bán bánh bao, há cảo
Ngoài các món ăn sáng mang đi trên, bạn cũng có thể bán bánh bao, há cảo. Cũng giống như bánh giò, bán bánh bao, há cảo rất nhanh gọn, dễ làm, công thức làm bánh rất đơn giản không quá phức tạp. Hơn nữa, bán bánh bao – há cảo không cần phải đầu tư quá nhiều vốn, nhưng lợi nhuận mô hình này mang lại rất cao
6/ Bán bánh canh, hủ tiếu
Những xe đẩy bán bánh canh, hủ tiếu rất dễ dàng tìm thấy trên các con phố, ngõ hẻm vỉa hè. Bạn cũng đã nghe nói tới xe hủ tiếu bán hàng chục năm mà lúc nào cũng đông khách hay phải xếp hàng chờ.
Mỗi suất hủ tiếu chỉ có giá khoảng 10.000 – 20.000 VND, bạn có thể ăn luôn tại chỗ hoặc mang đi đều tiện lợi. Để kinh doanh thức ăn sáng này thì bạn sắm xe hủ tiếu cùng các thiết bị cần thiết với số vốn 15 – 20 triệu là có thể mở bán hàng rồi.
7/ Bán phở bò, gà
Phở là món ăn quốc hồn, quốc tùy của người Việt. Đây là món ăn không những là ăn sáng mà còn có thể dùng để ăn trưa, ăn tối, ăn đêm hay bất cứ thời điểm nào khác trong ngày. Do vậy mà ý tưởng kinh doanh quán phở là một sáng kiến hay để khởi nghiệp.
>>> Tham khảo ngay: Cách nấu nước phở ngon bằng nồi nấu phở điện
Phở bán ăn sáng vỉa hè có giá 20.000 – 30.000 đồng. Mức giá này có thể cao hơn so với các thức ăn sáng khác. Tuy nhiên, về chất lượng, hương vị và dinh dưỡng thì nó hoàn toàn đáng tiền.
Mấu chốt khi kinh doanh quán phở bò hay phở gà ở đây chính là nắm trong tay công thức nấu phở. Hay nói cách khác chính là nước lèo chan phở phải ngon + ngọt + thanh. Muốn làm được điều này cũng không quá khó bạn chỉ cần ninh xương hầm lâu một chút là được. Nếu món phở của bạn độc đáo, ngon ấn tượng thì chắc chắn khách hàng sẽ không tiếc mà quay lại quán nhiều hơn.
8/ Bán bún cua, ốc, bò
Tương tự như phở, bún là những đồ ăn sáng không thể bỏ lỡ. Mức giá cho một tô bún vào khoảng 15.000 – 25.000 đồng/tô.
Với các món bún cua – bò – ốc … thì để kinh doanh lưu động vỉa hè cần thêm xe bán bún lưu động. Trên xe đẩy có nồi nấu nước dùng và các tầng để vật dụng làm bếp khá tiện lợi cho công việc kinh doanh
9/ Bán bún chả, bánh cuốn nóng
Đây cũng là món ăn sáng đặt biệt được yêu thích của nhiều người. Thậm chí những buổi chiều hay buổi tối ăn vặt thì bún chả – bánh cuốn cũng luôn là lựa chọn ưu tiên. Tiềm năng khách hàng lớn nhất của món bánh cuốn là học sinh, sinh viên và giới văn phòng. Vì vậy, địa điểm thích hợp nhất để bán hàng là gần trường học, công ty, tòa nhà văn phòng….
Bán cuốn hay bún thường được ăn kèm với chả, trứng, thịt,…. Hãy chuẩn bị cho mình một thực đơn hoàn hảo và bí quyết làm bánh cuốn, tẩm ướp chả ngon để kinh doanh thuận lợi
10/ Bán mỳ quảng
Với những ai quan tâm đến chất lượng của bữa ăn sáng hơn hoặc dành thời gian cho việc thư giãn vào buổi sáng thì mỳ quảng sẽ là sự lựa chọn tốt nhất
Loại đồ ăn này bạn cũng vừa có thể bán buổi sáng, vừa có thể bán cho cả ngày nên sẽ giúp tiết kiệm được chi phí thuê mặt bằng cũng như nguyên vật liệu cho việc mở quán ăn.
Đây là món ăn khá đơn giản, dễ chế biến và không cần phải bỏ ra số vốn lớn. Nó cũng không cần phải đầu tư vào nguồn nguyên vật liệu hay cách chế biến mà bạn vẫn có thể tạo ra được tô mỳ quảng hấp dẫn khách.
Kinh nghiệm bán đồ ăn sáng mang đi thu tiền triệu mỗi ngày
Bạn đã có ý tưởng kinh doanh bán đồ ăn sáng mang đi của riêng minh. Tuy nhiên, làm thế nào để hiệu quả kinh doanh đạt tốt nhất? Nếu bạn muốn biết điều này thì hãy tham khảo các kinh nghiệm dưới đây. Đây là điều vô cùng cần thiết cho bạn nếu muốn công việc kinh doanh buôn bán của mình suôn sẻ và sớm thành công.
Xác định đối tượng khách hàng
Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch đảo Ngọc Vừng (Cập nhật 03/2022)
Đầu tiên trước khi mở quán bán đồ ăn sáng mang đi thì bạn cần định hướng được đối tượng khách hàng của bạn là ai? Và tập trung vào đối tượng khách hàng đó như thế nào. Nếu bạn bỏ qua điều này thì bạn sẽ khó khăn trong việc tiếp cận được khách hàng mục tiêu nhất của mình.
Vậy nên đây là công đầu tiên và cũng khá là quan trong cho chiến dịch kinh doanh bán đồ ăn sáng mang đi của bạn. Vì thế, bạn nên liệt kê ra đối tượng của mình là ai, sở thích là gì và nhu cầu của họ là… ví dụ như sinh viên hay học sinh hay dân văn phòng, bà nội trợ họ thích món gì?
Vốn mở cửa hàng quán bán đồ ăn sáng
Ưu điểm của loại hình bán thức ăn sáng mang đi là dùng xe đẩy lưu động bán hàng. Do vậy, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí hơn so với hình thức mở cửa hàng. Theo ước tính thì chi phí mở bán ăn sáng mang đi tầm khoảng 20-30 triệu với các thiết bị cần thiết như:
- Xe đẩy bán hàng giá 5 – 12 triệu (xe bán bánh mì, xôi, bún, phở, mỳ… đã tích hợp sẵn dụng cụ bán hàng)
- Túi nilong, hộp đựng, thìa nhỏ,…
- Bàn ghế nhựa 2-5 bộ
- Nguyên liệu làm món ăn ( theo ngày )
Trong khoảng 1-3 tháng đầu có thể xe đẩy bán đồ ăn sáng của bạn chưa có nhiều khách, lời lãi chưa cao. Bạn nên chuẩn bị thêm nguồn tài chính dự trù để xoay vòng vốn cho phù hợp.
Xác định món ăn sáng bán hàng
Những loại món ăn sáng kể trên vô cùng tiềm năng cho loại hình bán hàng ăn sáng mang đi. Bạn nên cân nhắc, khu vực bạn dự định kinh doanh và nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu hướng tới để học cách làm, cách nấu và lên chiến lược kinh doanh bán hàng phù hợp.
Mách nhỏ là bạn nên kết hợp bán nhiều thức ăn sáng với nhau. Bán bánh mì kết hợp bán xôi, các loại nước uống như sữa đậu nành, cà phê. Bán bánh bao, há cảo, khoai lang, ngô luộc,….
Khi có một thực đơn món ăn đa dạng bạn sẽ đáp ứng được nhu cầu của nhiều thực khách. Từ đó sẽ giúp mang lại doanh thu bán hàng cao hơn.
Tìm địa điểm bán hàng đẹp
Địa điểm bán hàng cũng là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng đến doanh thu, công việc bán hàng. Vì thế bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng và lựa chọn những địa điểm có không gian rộng rãi, tập trung đông người qua lại:
- Trường học
- Bệnh viện
- Công ty
- Bến tàu, bến xe
- Khu dân cư
Chuẩn bị dụng cụ bán hàng
Thông thường với những loại hình bán đồ ăn mang đi thì khách hàng mang về là chủ yếu. Tuy nhiên bạn vẫn phải dự bị khi khách hàng muốn ăn tại chỗ. Vì thế ngoài đầu tư xe đẩy bán đồ ăn sáng thì bạn nên có thêm một vài bộ bàn ghế nếu khách có nhu cầu ăn luôn tại chỗ.
Đồng thời, bạn cần chuẩn bị thêm các hộp đựng, ly, cốc, túi giấy, thìa, khăn lau,…. để hỗ trợ trong công việc bán hàng
Đảm bảo món ăn ngon và vệ sinh an toàn thực phẩm
Theo kinh nghiệm kinh doanh đồ ăn sáng của nhiều người, mở quán bán món ăn sáng không chỉ cần có thực đơn đồ ăn, đồ uống phong phú, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng mà chất lượng, vệ sinh thực phẩm mới là yếu tố giúp lôi kéo và giữ chân khách hàng.
Để làm được điều này, ngoài cách chế biến thực phẩm bạn cần có mối quan hệ chặt chẽ với các mối cung cấp nguồn hàng. Để đảm bảo làm sao nhập được nguyên vật liệu tươi ngon, vừa tạo cho các món ăn, đồ uống có hương vị thơm ngon, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh cho khách hàng.
Thái độ, tác phong phục vụ nhanh chóng
Không phải món ăn nào ngon cũng sẽ giữ được khách nếu như nhân viên không chủ động và có thái độ không đúng với khách hàng. Do đó, nhân viên của quán nhất định phải năng động, nhanh nhẹn trong việc order không để khách chờ đợi và quan trọng luôn vui vẻ, tôn trọng khách hàng.
Chiến lược quảng bá thu hút khách
Bạn cần phải biết cách mời chào, gây sự chú ý để khách hàng biết đến. Bạn cũng có thể trang trí thêm các bảng hiệu, băng rôn để khách hàng dễ quan sát hơn. Hoặc bạn cũng có thể thực hiện các chương trình giảm giá, khuyến mãi, tặng quà cho khách hàng như: đi 3 trả tiền 2, mua 1 tặng 2, mua bánh mì tặng đồ uống…
Lời kết:
Tuy mở quán bán đồ ăn sáng mang đi không phức tạp như mở quán ăn lớn hay nhà hàng nhưng bạn cũng phải tìm hiểu thật kỹ để tránh gặp những trở ngại khi kinh doanh buôn bán. Hi vọng với những gợi ý trên đây có thể giúp các bạn lựa chọn cho mình được 1 mô hình kinh doanh phù hợp nhất. Chúc các bạn may mắn và thành công!
>> Xem thêm:
Top 10+ món ăn sáng nhanh rẻ cho học sinh lãi cao
Gần trường học nên kinh doanh gì có lãi
Tham khảo: Review Dalaland Đà Lạt – Tiểu Bali thu nhỏ tuyệt đẹp
Xem thêm: Truyền nghề nấu phở cho những ai có ý định kinh doanh 1 vốn 3 lời
Ý kiến bạn đọc (0)