Ngay từ tên gọi, “bánh xèo tôm nhảy” đã gợi được sự tò mò, hứng thú của thực khách. Món ăn có cái tên như vậy bởi nguyên liệu đặc biệt để tạo nên món bánh xèo hấp dẫn chính là những con tôm đất đỏ au tròn mẩy, mới đánh bắt lên còn nhảy đành đạch. Đến với quán ăn, thực khách sẽ được lắng nghe âm thanh xèo xèo của bột, những con tôm tươi ngon trên bếp lửa, được nhìn người thợ đúc bánh luôn tay đổ bánh vô cùng điêu luyện. Những khuôn bánh xèo chín phủ tròn một lớp tôm đỏ hay những lát bò tái mềm, phủ trên đó là một ít giá, ít hành tây, hành lá thái nhỏ trông vô cùng tuyệt vời.
Ngày nay, đến Quy Nhơn, không khó để tìm ra quán bánh xèo tôm nhảy. Tuy bánh xèo ở đâu cũng có, nhưng chỉ bánh xèo tôm nhảy Quy Nhơn mới đủ sức làm xiêu lòng vị giác của du khách gần xa, thậm chí cả những “cái miệng” khó tính nhất! Hôm nay, Hiquynhon sẽ cùng các bạn khám phá tất tần tật các quán nổi tiếng về bánh xèo tôm nhảy Quy Nhơn – một trong các món ăn được yêu thích nhất của người dân xứ Nẫu cũng như của du khách bốn phương.
Bạn đang xem: bánh xèo quy nhơn
Một số quán bánh xèo tôm nhảy Quy Nhơn nổi tiếng:
Quán ăn bà Năm Mỹ Cang – Chảnh không cần chỉnh
Chảnh không cần chỉnh – Đó là cách gọi thân mật của những thực khách đã từng đến quán ăn bà Năm. Muốn ăn bánh xèo bà Năm, khách phải đi từ 5h sáng, ra tới nơi vẫn phải xếp đợi tới lượt. Có hôm, đợi sắp đến phiên mình lại hết tôm hay hết bột, thế là đành trở về không, bởi thế mà bánh xèo bà Năm được mọi người ví von là bánh xèo “chảnh”. Gọi vậy thôi, nhưng đây chính là quán bánh xèo bình dân nhưng nổi tiếng nhất Bình Định. Tuy chỉ bán duy nhất có bánh xèo tôm nhảy nhưng mỗi ngày, quán bà Năm luôn nườm nượp khách tìm đến.
Có thể khẳng định, nếu bạn muốn tìm quán bánh xèo tôm nhảy CHẤT nhất, hãy đến quán bà Năm. Bà luôn có những “nguyên tắc thép” đối với món bánh của mình: bột gạo phải tự tay xay bằng cối đá xưa để bánh được giòn mịn và thơm, tôm phải là tôm đất thôn Dương Thiện, nước mắm bỏ xoài sống bằm chứ không bỏ thơm,…Bữa nào tôm nhiều bà đúc nhiều, ít bà nghỉ sớm chứ không mua tôm biển thay thế. Bà bảo, chỉ có tôm sông mới có được vị ngọt lành, mới giúp cho bánh luôn giòn thơm.
Địa chỉ: cách Quy Nhơn 25km, quán nằm ở thôn Mỹ Cang, xã Phước Sơn (huyện Tuy Phước, Bình Định)
Giá: 20-25k
Bành xèo tôm nhảy Bà Năm (thôn Mỹ Cang, xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước) – Ảnh: sưu tầm
Quán ăn ông Hùng – Quán bánh xèo “sang cảnh” nhất Quy Nhơn
Quán bánh xèo tôm nhảy ông Hùng được thiết kế theo phong cách rất hiện đại. Quán khá rộng rãi, đặc biệt có phòng điều hòa, nhìn lịch sự và ít ám khói hơn các quán khác rất nhiều. Cách làm bột và đúc bánh khá giống bánh xèo bà Năm nên khá ngon, thực đơn rất phong phú với nhiều món khác như: bánh xèo tôm, mực cơm, thịt bò; bánh căn tôm nhảy, bánh căn mực,…Thực đơn đa dạng với món “bánh căn tôm nhảy” sáng tạo giúp thực khách có thêm nhiều lựa chọn mỗi khi đến quán.
Đặc biệt, rau ở quán được cam kết 3 KHÔNG cùng lời đảm bảo: “Nói không với thực phẩm không an toàn”. Đây chính là một “điểm cộng” lớn cho quán ăn này.
Xem thêm: Trung tâm thành phố Huế – Thành phố Festival
Địa chỉ: 24 Diên Hồng
Giá: 15-20k
Bánh xèo tôm nhảy Quy Nhơn – quán sang chảnh nhất Quy Nhơn (24 Diên Hồng) – Ảnh: An Tường
Quán ăn Gia Vỹ – Quán bánh xèo duy nhất có đến 2 cơ sở
Một trong những quán bán bánh xèo tôm nhảy Quy Nhơn nức tiếng chính là quán ăn Gia Vỹ. Gia Vỹ đã khẳng định tên tuổi và thương hiệu của mình với việc mở 2 cơ sở trong địa bàn thành phố, thuận tiện cho thực khách mỗi khi muốn thưởng thức món ăn. Vậy điều gì làm nên sức hấp dẫn ở nơi đây?
Đến với Gia Vỹ, bạn sẽ vô cùng hài lòng với nước chấm thật đặc biệt. Bánh xèo chấm cùng nước mắm chanh tỏi ớt. Vị chua chua ngọt ngọt của nước chấm càng “kích thích” vị giác của người ăn, khiến cho món ăn tưởng chừng béo ngấy trở nên thật vừa ăn, càng ăn càng ghiền.
Địa chỉ:
Cơ sở 1: 19 Diên Hồng Cơ sở 2: 118 Đống Đa Giá: 20k/bánh
Bánh xèo tôm nhảy Gia Vỹ (19 Diên Hồng hoặc 118 Đống Đa) – Ảnh: Mèo Bông
Quán ăn rau mầm – Quán bánh xèo rẻ nhất Quy Nhơn
Bánh xèo tôm nhảy Rau Mầm là một quán bán lâu đời, có kinh nghiệm truyền thống. Ở đây chỉ bán hai loại là bánh xèo tôm và bánh xèo bò. Món ăn này phải cuốn cùng bánh tráng gạo, rau ăn kèm phải có xoài xanh, dưa leo, rau cải và đặc biệt không thể thiếu món cải mầm. Khác với các quán ăn khác, rau cải mầm ở đây luôn được dọn ra rất nhiều – đúng như tên gọi của quán.
Tham khảo: Du lịch Hồ Cốc – Lịch trình phượt bụi biển Hồ Cốc tự túc, giá rẻ từ A-Z
Rau ở quán cực sạch, tôm/thịt rất tươi lại còn nhiều nữa chứ, ngoài nước mắm còn có thêm tương đậu, giá khá mềm so với các quán bánh xèo tôm nhảy khác. Bánh xèo tôm nhảy rau mầm rất dễ ăn, làm xiêu lòng cả những vị khách khó tính nhất bởi cái chất dân dã hòa quyện và hương vị thanh mát thơm ngon không dễ gì quên được.
Địa chỉ: 91 Đống Đa
Giá: 17k
Bánh xèo tôm nhảy Rau Mầm (91 Đống Đa) – Ảnh: Quốc Trung
Quán ăn Anh Vũ – Vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi
Nằm gần Gia Vỹ – quán ăn quyến rũ thực khách bởi nước chấm thơm ngon và những con tôm tươi ngon, ngọt lịm, bánh xèo Anh Vũ lại gây ấn tượng đặc biệt bởi thái độ phục vụ thân thiện, nhanh nhẹn cùng không gian khá rộng rãi. Đến với Anh Vũ, bạn sẽ được thưởng thức 4 loại bánh xèo: bánh xèo trứng, bánh xèo tôm nhảy, bánh xèo bò và bánh xèo mực. Mỗi đĩa gồm hai bánh, loại tự chọn, bánh giòn thơm, bò nhiều được nêm nếm kỹ.
Quán ăn “được lòng” du khách gần xa và trở thành một trong những quán bánh xèo tôm nhảy Quy Nhơn nổi tiếng bởi chính những ưu điểm nổi trội của mình. Tuy nhiên, quán ăn khá cũ, dễ bị ám khói. Hơn nữa đôi khi tôm đúc bánh được ướp đá lạnh từ trước nên chưa được tươi lắm. Vì vậy nên khi đến quán, bánh xèo bò và mực thường là lựa chọn được ưu tiên hơn.
Địa chỉ: 14 Diên Hồng
Giá: 15k – 25k
Bánh xèo mực – sự lựa chọn tuyệt vời khi đến Anh Vũ – Ảnh: sưu tầm
Đây là những quán mà hiện được nhiều thực khách gần xa biết đến nhiều nhất khi đến với Quy Nhơn. Tất nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc chỉ những quán tên tuổi, có thương hiệu mới làm bánh ngon. Vì vậy, nếu mọi người có đóng góp gì về những quán ăn khác độc đáo hơn, hấp dẫn hơn, hãy chia sẻ với Hiquynhon nhé!
Ý kiến bạn đọc (0)