- Nguyên liệu làm bánh ướt lòng mề gà
- Cách làm bánh ướt lòng gà
- Làm vỏ bánh ướt
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Bước 2: Tráng bánh ướt
- Làm nhân lòng gà cho bánh ướt
- Bước 1: Sơ chế gà
- Bước 2: Cách làm nước mắm bánh ướt lòng gà ngon chuẩn vị
- Bước 3: Thêm gia vị vào nhân
- Bước 4: Hoàn thiện thành phẩm
- Lưu ý trong cách làm món bánh ướt lòng gà
Bánh ướt lòng gà – hay còn có tên gọi khác là bánh mướt lòng gà là món quà vô cùng độc đáo xứ cao nguyên. Trong bài viết này, Quang Huy sẽ mách bạn cách làm bánh ướt lòng gà ngon tuyệt cú mèo. Hãy cùng xem công thức dưới đây và bắt tay vào làm luôn nhé.
Có thể bạn quan tâm:
- Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Để Bán NGON – CHUẨN VỊ MIỀN TRUNG
- Cách Nấu Sữa Bắp Thơm Ngon, Sánh Mịn Để Bán
- Cách Làm Bánh Ướt Đơn Giản Tại Nhà Ngon Như Ngoài Quán
Món bánh ướt lòng gà là một trong những đặc sản nổi tiếng nhất của Đà Lạt. Không chỉ chiếm trọn cảm tình của khách du lịch, món bánh này còn là món ăn ăn hoài mà không ngán của những người dân địa phương bởi hương thơm dịu từ bột gạo, quyện tròn với cái vị giòn giòn, dai dai của thịt gà, lòng gà. Gắp một miếng bánh cùng vài sợi gỏi, chấm sâu vào bát nước mắm tỏi ớt nữa thì quả là tuyệt cú mèo!
Bạn đang xem: cách làm bánh ướt lòng gà
Nguyên liệu làm bánh ướt lòng mề gà
- 200g bột gạo
- 70g bột năng
- Nước lọc
- 1 cái đùi gà
- 1 bộ lòng gà
- Trứng cút, hoặc trứng gà (áp dụng cách làm bánh ướt lòng gà trứng non)
- Gia vị chế biến: đường, muối, nước mắm, tiêu, dầu ăn…
- Rau răm, củ gừng, hành tây, chanh, tỏi, ớt
- Dụng cụ nấu: chảo chống dính, rây bột, bếp, nồi…
Cách làm bánh ướt lòng gà
Làm vỏ bánh ướt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Lấy rây bột rây mịn bột gạo và bột năng. Sau đó trộn đều với ½ thìa cà phê muối.
Thêm vào 700ml nước lọc rồi khuấy đều lên. Sau đó để hỗn hợn bột nghỉ trong 2 tiếng.
Sau 2 tiếng, bạn múc bỏ bớt phần nước bên trên bát bột rồi thêm vào 1 lượng nước mới tương đương với lượng nước bỏ đi lúc nãy và chế thêm 2 thìa canh dầu ăn.
Bước 2: Tráng bánh ướt
Đặt chảo chống dính lên bếp, dùng chổi phết 1 lớp dầu ăn mỏng lên chảo rồi dùng muôi múc 1 muôi bội cho vào, tráng thật mỏng bánh ướt đều ra chảo rồi đây vung vào cho tới khi bánh chín là được. Tiếp tục làm vậy cho đến khi hết bột thì thôi.
Tham khảo: Kinh nghiệm du lịch biển Thiên Cầm Hà Tĩnh – Cung đàn biển miền Trung
BÍ KÍP tráng bánh ướt mềm mịn mướt TẠI ĐÂY >> Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính đơn giản tại nhà
Làm nhân lòng gà cho bánh ướt
Bước 1: Sơ chế gà
Thực hiệnTrong thời gian chờ bột nghỉ thì chúng ta sẽ làm nhân lòng gà.
Hành tây rửa sạch, thái khoanh mỏng và ngâm vào nước đá
Bạn rửa sạch sẽ lòng gà và đùi gà. Lòng gà bạn sử dụng chanh và muối để rửa cho sạch sẽ nhé.
Sau khi rửa xong thì cho lòng gà và đùi gà lên bếp luộc chín với 1 nhánh gừng đập dập.
Bước 2: Cách làm nước mắm bánh ướt lòng gà ngon chuẩn vị
Bạn lấy 50g đường + 2 thìa nước mắm + 100ml nước lọc + 1 chút tỏi băm và ớt băm
Tham khảo: Kinh nghiệm du lịch Vịnh Lan Hạ (Hải Phòng) cho cặp đôi năm 2020
Học cách pha nước chấm siêu chuẩn vị >> Công thức pha nước chấm bánh cuốn
Bước 3: Thêm gia vị vào nhân
Lòng gà, thịt gà sau khi luộc chín thì vớt ra. Đùi gà xé sợi còn lòng gà thái miếng sợi chỉ.
Trộn lòng gà và thịt gà vào 1 cái bát cùng ½ thìa muối + ½ thìa bột ngọt + tiêu xay + 2 thìa canh nước mắm + nước cốt chanh
Tiếp tục thêm hành tây đã thái lát ngâm nước lạnh cùng với 1 ít rau răm thái nhỏ vào trộn đều lên
Bước 4: Hoàn thiện thành phẩm
Sau khi làm xong món gỏi lòng gà và đùi gà thơm ngon thì xếp lên đĩa cùng với bánh ướt là bạn đã hoàn thành cách nấu bánh ướt lòng gà. Thưởng thức ngay món bánh ướt lòng gà siêu ngon để nhấm nháp thôi!
Lưu ý trong cách làm món bánh ướt lòng gà
- Món bánh ướt lòng gà phải ăn lúc bánh còn nóng thì mới ngon. Do đó bạn nhớ làm xong xuôi nhân bánh rồi mới tráng bánh nhé. Với cách làm bánh ướt gà xé này sẽ giúp cho bánh mềm hơn rất nhiều.
- Chất lượng bánh mướt lòng gà có ngon hay không được quyết định bởi khâu pha bột. Bởi vậy mà bạn hãy pha bột bánh cuốn theo đúng công thức bên trên nhé. Nếu làm nhiều hơn thì nhân lên theo tỷ lệ là được.
- Nếu muốn thịt gà và lòng gà có độ giòn khi làm gỏi thì sau khi luộc xong, vớt ra thì ngâm ngay vào tô nước đá lạnh. Làm như vậy thịt sẽ săn lại rất giòn.
- Nếu như bạn muốn làm bánh ướt số lượng lớn để kinh doanh thì nên sử dụng nồi tráng bánh cuốn để cho ra từng mẻ tráng bánh cuốn ngon nhất nhé.
- Nước mắm chấm bánh ướt chính là linh hồn của món ăn. Do đó phải cực kỳ chú trọng đến khâu pha nước chấm.
- Ngoài lòng gà và đùi gà thì bạn có thể làm nhân bánh ướt với lòng và tim cật lợn cũng siêu ngon
Chúc các bạn thực hiện thành công và có bữa ăn ngon miệng tại nhà!
Xem thêm: Tour Nam Du 3 Ngày 2 Đêm – Du Lịch Giá Rẻ
Xem thêm: 5 Cách Làm Bánh Flan Bằng Nồi Cơm Điện (Flan Phô Mai, Socola, Gato)
Ý kiến bạn đọc (0)