Homestay

Chia sẻ cách làm chân gà ngâm sả tắc xoài ngon, giòn sần sật

663

NỘI DUNG CHÍNH

  • 1 Nguyên liệu chuẩn bị làm chân gà ngâm sả tắc xoài
  • 2 Cách chọn mua chân gà tươi ngon
  • 3 Bước sơ chế tất cả nguyên liệu
  • 4 Cách luộc chân gà giòn, trắng và không bị nứt
  • 5 Bước làm nước ngâm chân gà sả ớt xoài xanh
  • 6 Cách ngâm chân gà sả tắc xoài ngon
  • 7 Một số chú ý khi làm chân gà ngâm sả tắc xoài

Cách làm chân gà ngâm sả tắc xoài đang được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm, bởi đây là một món ăn đơn giản, dễ làm và được rất nhiều người yêu thích. Món này có thể làm món nhậu thì vô cùng tuyệt vời, chắc chắn mọi người thưởng thức đều phải tấm tắc khen ngon. Chân gà ngâm sả tắc có nhiều cách chế biến khác nhau nhưng chân gà ngâm sả tắc xoài non vẫn là món ăn được khen ngợi nhiều nhất, bởi mùi vị thơm ngon đặc trưng của xoài, chân gà giòn giòn. Góc hạnh phúc sẽ mách bạn cách làm chân gà ngâm sả tắc xoài non thơm ngon.

Bạn đang xem: cách làm chân gà ngâm sả tắc xoài

cach lam chan ga ngam sa tac xoai

Nguyên liệu chuẩn bị làm chân gà ngâm sả tắc xoài

  • 10 chiếc chân gà
  • 1 quả xoài xanh
  • 10 quả tắc (quất)
  • 7 cây sả
  • 5 quả ớt chỉ thiên
  • Lá chanh
  • 1 củ tỏi
  • 1 nhánh gừng nhỏ
  • Gia vị gồm nước mắm, đường, giấm, muối
cach lam chan ga ngam sa tac xoai 2
Nguyên liệu làm chân gà ngâm sả tắc xoài đơn giản, dễ tìm

Cách chọn mua chân gà tươi ngon

Đang hot: Xe giường nằm có bao nhiêu chỗ

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại mặt hàng tồn đọng, cập bến với chất lượng không đảm bảo…. Chính vì vậy, nếu như bạn không may mắn sẽ mua phải loại chân gà không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chân gà bơm nước hoặc hóa chất… nên khi ăn có thể bị ngộ độc. Do vậy, khi đi mua chân gà về chế biến món chân gà ngâm sả tắc xoài bạn nên đi siêu thị hoặc mua ở ngoài chợ truyền thống.

  • Chọn những chiếc chân gà khi cầm lên trực tiếp bóp nhẹ sẽ phồng thịt ra, bốn ngón chân cong gập vào.
  • Khi mua nên chọn những chiếc chân gà có màu trắng hồng tự nhiêm, không có sắc lạ đốm đỏ, đốm xanh, vàng.
  • Sờ vào chân gà cảm thấy không bị nhớt
cach lam chan ga ngam sa tac xoai 8

Nếu như chân gà khi bóp nhẹ thấy chắc đều thì là loại chân gà ngon, tươi mới. Để bảo vệ sức khỏe cả gia đình, bạn bè nên chọn những chiếc chân gà tươi, vừa đảm bảo sức khỏe mà khi ăn có độ giòn ngon.

Bước sơ chế tất cả nguyên liệu

  • Rửa sạch chân gà với muối, rồi rửa sạch lại với nước. Rửa chân gà cùng với giấm và nước sạch một lần nữa để loại bỏ hết chất màng bản bám vào chân gà. Chặt bỏ phần móng chân, chặt đôi chân gà làm đôi
  • Xoài gọt vỏ, cắt thành khúc nhỏ vừa ăn
  • Sả bóc lớp ngoài bị già, đập dập và thái lát nhỏ
  • Tắc (Quất) rửa sạch để ráo nước và cắt làm đôi
  • Tỏi bóc bỏ, cắt lát nhỏ
  • Ớt rửa sạch, để ráo nước và thái khúc nhỏ
  • Lá chanh rửa sạch, để ráo nước và thái nhỏ

Cách luộc chân gà giòn, trắng và không bị nứt

  • Cho 2 của sả đập dập, và gừng thái lát và một ít lá chanh cùng với chân gà vào nồi. Đổ nước chìm chân gà.
  • Khi chân gà sôi thì hạ lửa nhỏ và đun thêm khoảng 5 – 6 phút thì tắt bếp
  • Chuẩn bị một âu bát đá lạnh to khi chân gà luộc chín vớt chân gà ra âu bát đá, ngâm chân gà trong vòng 5 phút. Việc này sẽ giúp chân gà trắng, giữ được độ giòn
cach lam chan ga ngam sa tac xoai 4

Bước làm nước ngâm chân gà sả ớt xoài xanh

  • Cho 800ml nước lọc, 7 thìa canh nước mắm, 4 thìa canh giấm gạo, 5 thìa đường, 1 thìa canh muối cho vào nồi, bắp lên bếp, khuấy đều. Khi hỗn hợp nước ngâm chân gà sôi thì tắt bếp để nguội
cach lam chan ga ngam sa tac xoai 5

Cách ngâm chân gà sả tắc xoài ngon

Tham khảo: TOP 35 địa điểm du lịch An Giang đẹp hút du khách nhất 2021

Chuẩn bị một nồi to, cho chân gà và nước ngâm và sả, ớt , tắc, xoài vào trộn đều. Tiếp theo múc toàn bộ hỗn hợp chân gà vào hộp đựng chân gà ngâm, để ngăn mát tủ lạnh 1 ngày là có thể thưởng thức.

cach lam chan ga ngam sa tac xoai 6

Một số chú ý khi làm chân gà ngâm sả tắc xoài

  • Ngâm xoài trong hộp đựng thủy tinh sẽ giữ được hương vị và đảm bảo an toàn thực phẩm
  • Món chân gà ngâm sả tắc xoài chỉ nên để trong tủ mát từ 2 – 3 ngày, không nên để quá lâu sẽ mất đi vị ngon
  • Nước ngâm nên để nguội hẳn thì khi cho tắc vào ngâm mới không bị đắng
  • Chân gà luộc cho ra nước đá lạnh sẽ giúp chân gà trắng, có độ giòn hơn.

Như vậy, có thể thấy cách làm chân gà ngâm sả tắc xoài rất đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, khi ăn chân gà cùng xoài xanh thì vô cùng tuyệt vời. Chân gà có độ giòn cùng với vị chua ngọt của nước ngâm và bị chua ngọt của xoài sẽ khiến bất kể ai cũng phải mê. Ngoài ra, với những chị em đang xây dựng chế độ giảm cân vẫn có thể thưởng thức món này mà không lo béo, không lo tăng cân nhé.

THam khảo thêm:

Đang hot: Tuyến 29

  • 6 Cách Pha Nước Chấm Xoài Thần Thánh “Ngon Mê Li”
  • Cách làm chân gà sốt thái xoài non chua cay dễ làm tại nhà

0 ( 0 bình chọn )

Chuyên trang tin tức, đánh giá, tư vấn homestay ở Việt Nam

https://review.vnhomestay.com.vn
Đặt homestay nhanh nhất, đơn giản nhất xin gọi hotline: 0356 816 765

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Mới

Xem thêm