1. Chọn nguyên liệu cần thiết để nấu súp cua
Nguyên liệu tươi ngon thôi chưa đủ, nếu nồi súp cua của bạn thiếu 1 trong các thành phần dưới đây sẽ mất ngon. Ngoài ra, chọn nguyên liệu không tươi khi nấu súp còn có mùi hôi, khó ăn và không để được lâu.
Nguyên liệu để nấu súp cua:
Bạn đang xem: cách nấu súp cua để bán
-
Thịt gà (phần ức) 150gr.
-
Cua ( cua biển, cua đồng,..) 200gr.
-
Bắp 1 trái.
-
Trứng gà 2. quả
-
Trứng cút 20 quả.
-
Nấm mèo 50gr
-
Nấm hương 50gr.
-
Đậu (hà lan, cove).
-
Bột năng.
-
Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, dầu, ớt,..
-
Hành củ.
-
Các loại rau thơm, rau mùi.
Các nguyên liệu chuẩn bị để chế biến món súp
2. Cách nấu súp cua để bán thơm ngon
Cách nấu súp cua để bán khá đơn giản và không cần quá cầu kỳ. Chỉ cần 4 bước dưới đây là bạn đã hoàn thành món ăn thơm ngon này rồi:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu súp cua đúng cách
Thịt ức gà khi mua về bạn đem rửa sạch với gừng và muối, lọc bỏ phần mỡ rồi trần qua nước sôi. Sau đó, vớt ra rồi cho nước vào nồi cùng xương ức hầm lấy nước canh.
Cua bạn mua về, rửa sạch rồi cho vào nồi luộc qua để tách lấy phần thịt cua.
Thịt cua tươi ngon đã được tách lấy thịt
Trứng cút luộc chín rồi bóc vỏ. Nấm hương, nấm mèo ngâm nước cho nở mềm rồi cắt bỏ chân, rửa sạch và thái sợi. hành củ bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Ngô tách hạt ra, đậu thái nhỏ, các loại rau thơm, rau mùi rửa sạch rồi cắt khúc nhỏ.
Xem thêm: Thuê xe đi Tam Đảo Giá Rẻ – Xe 4, 7, 16 chỗ Xe Riêng chỉ từ 650k
Việc sơ chế ngoài việc làm sạch thực phẩm còn có tác dụng loại bỏ những bộ phận gây mùi hôi. Như vậy, súp sau khi nấu mới có đủ vị thơm ngon hấp dẫn.
Bước 2: Xé thịt gà
Chờ thịt gà chín thì bạn vớt ra, rửa qua nước lạnh rồi xé thành sợi nhỏ cho vào bát và loại bỏ xương vụn. Lưu ý, thịt gà xé càng nhỏ thì món súp càng càng ngon và mịn nhé.
Bước 3: Chế biến súp cua
Đầu tiên bạn đặt một chiếc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo, chờ dầu nóng bạn phi thơm hành khô lên. Phần thịt gà xé nhỏ và thịt cua đảo sơ qua và cho nấm vào xào chung, nêm thêm chút gia vị ( bột ngọt, nước mắm, hạt tiêu).
Sử dụng nước hầm gà, bạn cho hạt ngô, đậu vào nồi nấu cho chín (đun khoảng 10 – 15 phút). Sau khi nguyên liệu chín thì nếm gia vị cho vừa khẩu vị. Sau đó, bạn đập trứng gà ra bát rồi khuấy đều cho vào nồi súp, vừa cho trứng vào vừa khuấy để có các đường vân đẹp.
Tiếp theo, cho bột năng hòa tan với nước rồi rưới vào để tạo độ sệt cho súp. Lưu ý khuấy bột năng thật đều cả khi cho vào nồi để tránh bị vón cục. Cuối cùng bạn cho trứng cút, thịt gà và thịt cua vào nồi và đảo đều. Khi cho bột năng vào bạn nên giảm nhiệt độ nấu, nhiệt độ quá cao sẽ khiến bột năng bám dính nồi hoặc bị cháy.
Bước 4: Thưởng thức súp cua
Súp cua với nhiều màu sắc bắt mắt của cua cùng các gia vị, rau củ đi kèm trông thật hấp dẫn và và thơm ngon. Nếu có thêm dầu mè thì sẽ thơm hơn. Múc súp cua ra bát, thêm một thìa cafe dầu mè, thêm chút rau thơm, ớt, và tiêu.
Súp cua thơm ngon hấp dẫn
Súp cua phải được thưởng thức khi còn nóng. Nếu để nguội, súp sẽ mất đi vị ngon và các loại rau củ sẽ cứng lại. Vì vậy, hãy múc ra từng bát nhỏ để thưởng thức trọn vẹn hương vị món ăn.
Vậy là món súp của chúng ta đã hoàn thành rồi, vị thanh ngọt của thịt cua và gà thêm chút cay cay của ớt và hạt tiêu, không những ngon mà còn vô cùng bắt mắt về hình thức.Với công thức đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, cách nấu súp cua để bán không chiếm quá nhiều thời gian của bạn, không những vậy còn ngon và sẽ khiến khách hàng gật gù khen ngon nữa. Chúc các bạn thành công! Và đừng quên liên hệ với chúng tôi qua Website review.vnhomestay.com.vn/ để được học thêm nhiều cách nấu hơn nhé.
Tham khảo: Biển số xe Phú Thọ là bao nhiêu và cách nhận biết theo từng huyện, thành phố
Ý kiến bạn đọc (0)