Chuẩn bị nguyên liệu – Bột gạo đã chế biến sẵn hoặc tự làm (đem gạo xay thành bột mịn, rồi cho nước sạch vào nhào kỹ, dùng ống tre cán thành tấm với độ mỏng vừa phải, thái thành sợi nhỏ rời). Nhớ là bột gạo chứ không phải là bột mỳ hay bột lọc nhé.
Bạn đang xem: Cháo bột quảng trị
– Cá lóc -cá tràu (chọn cá lóc đồng, cá đang còn sống)
Đọc thêm: Du Lịch Mộc Châu Cuối Năm, Đầu Xuân: Kinh Nghiệm Cho Bạn Đi Lần Đầu
– Gia vị: Ném lá, ném củ , tiêu, ớt …
Hướng dẫn nấu cháo bột – Bột gạo: thái bột đã chế biến thành từng sợi nhỏ rời .
– Luộc cá: luộc Cá vừa độ chín rồi vớt ra ngay để nguội, sau đó bóc hết thịt ra khỏi xương chia thành từng miếng nhỏ, lấy cho hết xương nhỏ trong các thớ thịt, rồi chỗ xương và đầu cá này đem giã nhỏ lọc lấy nước đun lên làm nước dùng. Thịt cá ướp gia vị, rắc chút hạt tiêu, ớt…và đặc biệt là củ ném giã nhỏ, um lên thật thơm.
– Dùng nồi nước luộc cá làm nước cháo, khi nước vừa sôi lăn tăn, cho tất cả bột, cá đã ướp đủ gia vị vào.
– Khi Bột đã chín tới nhỏ lửa để nồi cháo trên bếp nóng, múc ra tô cho ném lá, ớt bột vào.
Cùng thưởng thức nồi Cháo Bột mùi thơm lựng với tất cả các mùi vị béo ngậy, ngọt ngào của cá tràu, vị cay xé lưỡi của tiêu, ớt, vị đăng đắng của bộ lòng, vị thơm của ném, hành… “Chao ơi ngon chi lạ !”
Ý kiến bạn đọc (0)