Cách làm gà nướng muối ớt là công thức được rất nhiều người săn lùng với mong muốn có thể tự chuẩn bị bữa tiệc cuối tuần chiêu đãi bạn bè, người thân. Bài viết giới thiệu cách làm món gà nướng ngon mê ly khiến người ăn xuýt xoa tán thưởng.
Món gà nướng muối ớt thơm lừng có lớp da giòn, thịt mềm thấm vị mặn của muối, vị cay nồng của ớt chinh phục cả những người ăn khó tính và trở thành món ăn được rất nhiều người ưa chuộng. Tạo nên thành công của món gà nướng không thể nào bỏ qua công đoạn tẩm ướp gia vị. Chính vì vậy, Hướng Nghiệp Á Âu gởi đến các bạn “tất tần tật” về quy trình chế biến tạo nên món gà nướng thơm ngon, hấp dẫn, đặc biệt là công đoạn ướp gà.
Bạn đang xem: ga nuong muoi ot
Món gà nướng muối ớt là món ăn ngon được nhiều người ưa chuộng (Ảnh: Internet)
Mục Lục
ẨnHiện
- 1 Nguyên liệu gà nướng muối ớt
- 2 Cách làm gà nướng muối ớt
- 2.1 Bước 1: Sơ chế gà
- 2.2 Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại
- 2.3 Bước 3: Cách ướp gà nướng muối ớt
- 2.4 Bước 4: Nướng gà
- 2.5 Bước 5: Trình bày và thưởng thức
- 3 Cách làm muối chấm ăn kèm gà nướng
- 4 Mẹo chọn gà nướng ngon
Nguyên liệu gà nướng muối ớt
- 1 con gà (khoảng 1.5 – 2kg)
- 1 nhánh nghệ tươi
- 1 trái chanh
- 1 vài lá chanh
- 4 trái ớt hiểm chín
- 2 củ hành tím
- 1 ít rau sống: Xà lách, diếp cá, tía tô, dưa leo…
- Gia vị: Muối, tiêu, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, đường…
Bếp Quốc Tế XEM NGAY!!! Nghiệp Vụ Bếp Trưởng XEM NGAY!!! Eat Clean XEM NGAY!!! Nghiệp Vụ Bếp Âu XEM NGAY!!! Food Stylist XEM NGAY!!! Nghiệp Vụ Bếp Việt XEM NGAY!!! Nghiệp Vụ Bếp Nhật XEM NGAY!!! Nghiệp Vụ Bếp Chay XEM NGAY!!! Học Nấu Ăn Theo Món XEM NGAY!!!
Cách làm gà nướng muối ớt
Bước 1: Sơ chế gà
Đầu tiên, bạn dùng muối chà xát lên bề mặt con gà để khử sạch mùi tanh, rửa lại nhiều lần với nước.
Sau đó, bạn mổ phanh, ép chặt và bẻ gà về phía sau, dùng dao khứa vài đường trên bề mặt gà để gà dễ dàng thấm gia vị hơn.
Bạn mổ phanh, ép chặt và bẻ gà về phía sau (Ảnh: Internet)
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại
Xem thêm: Pine Hill Homestay Đà Lạt – Ngôi nhà trên cây siêu thơ, siêu xinh
Tiếp đó, bạn gọt vỏ nghệ tươi, giã nhuyễn cùng với 2 củ hành tím (đã bóc vỏ) rồi vắt lấy nước cốt.
Giã nghệ tươi cùng hành tím để lọc lấy nước cốt (Ảnh: Internet)
Kế tiếp, bạn nhặt bỏ lá úa vàng, gốc rễ của các loại rau ăn kèm, rửa sạch với nước muối pha loãng, vớt ra để trên rổ cho ráo nước. Với dưa leo, bạn cắt thành lát mỏng vừa ăn.
Bước 3: Cách ướp gà nướng muối ớt
Sau đó, bạn quết nước cốt nghệ lên khắp thân gà để tạo màu vàng đẹp mắt.
Tiếp theo, bạn trộn nước xốt ướp gà theo công thức: 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 4 trái ớt giã nhuyễn, khuấy đều.
Sau đó, bạn cho gà vào trong âu, đổ nước xốt vào, xoa gia vị lên khắp thân gà. Khi thực hiện thao tác này, bạn chú ý nên đeo găng tay để đảm bảo vệ sinh. Cách làm gà nướng muối ớt ngon, đơn giản là bạn cho gà vào để trong ngăn mát tủ lạnh tầm khoảng 30 phút.
Ướp gà cùng gia vị trong khoảng 30 phút (Ảnh: Internet)
Bước 4: Nướng gà
Xem thêm: Chùa Hộ Quốc – Ngôi thiền viện tâm linh nổi tiếng tại đảo ngọc
Sau khoảng thời gian ướp, bạn lấy gà ra ngoài, đặt lên vỉ nướng trên bếp than hoa. Mẹo nhỏ trong cách làm gà nướng muối ớt mà không phải ai cũng biết là bạn nên nướng gà với lửa nhỏ, vì lửa lớn rất dễ làm lớp da bên ngoài bị cháy còn thịt bên trong còn sống.
Đồng thời, trong quá trình nướng, thỉnh thoảng, bạn nên quạt tay để giữ lửa và quết nước xốt lên bề mặt gà nhằm để gà chín đều và thấm vị hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện gà nướng muối ớt bằng lò vi sóng để tiết kiệm thời gian.
Lật gà khi nướng để thịt chín đều (Ảnh: Internet)
Bước 5: Trình bày và thưởng thức
Thông thường, nướng gà chín cần khoảng 2 tiếng. Bạn có thể để nguyên con hoặc chặt nhỏ bày món gà nướng muối ớt lên đĩa thưởng thức cùng muối chấm và rau sống ăn kèm.
Cách làm muối chấm ăn kèm gà nướng
Bạn có thể tham khảo cách làm muối chấm ăn kèm gà nướng đơn giản, như sau:
- Giã nhỏ 2 muỗng canh muối hạt, cho vào nồi rang khô.
- Rửa sạch lá chanh với nước muối pha loãng, thái sợi mỏng.
- Rửa sạch ớt, loại bỏ hạt, giã nát.
- Trộn muối hạt, lá chanh, ớt, vắt thêm một ít nước cốt chanh.
Mẹo chọn gà nướng ngon
Khi thực hiện cách làm gà nướng muối ớt, bạn cũng cần chú trọng đến công đoạn lựa chọn nguyên liệu. Lưu ý:
- Cần chọn gà tơ, béo vì loại này có thịt mềm và không bị dai.
- Ưu tiên lựa chọn gà mái mơ, gà tre…
- Nếu là gà mổ sẵn, chọn gà có da vàng, lớp mỡ vừa phải.
Với cách làm gà nướng muối ớt trên, bạn đã có thể làm đa dạng hơn những món ngon từ gà bên cạnh gà nướng giấy bạc, gà nướng đất sét, gà xé phay, gà chiên… quen thuộc. Hãy vào bếp và thử sức ngay với món ăn hấp dẫn này nhé. Nếu muốn biết thêm nhiều món ngon từ gà khác, bạn có thể đăng ký lớp học của Hướng Nghiệp Á Âu nhé. Điền thông tin vào form bên dưới, chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn cụ thể cho bạn về lớp học phù hợp.
Chúc bạn chế biến thành công!
Đang hot: Top 10 Quán Cafe Đẹp Quận Phú Nhuận Sài Gòn Dành Cho Các Bạn Trẻ
Ý kiến bạn đọc (0)