- Thư mục Món Ngon Mỗi Ngày
- Lượt xem 1454
- Last Updated 09/03/2021
Tham khảo: Xuýt xoa với top 10 quán lẩu bạch tuộc ngon tuyệt ở Hà Nội
Món ăn Bún đậu mắm tôm là món ăn đặc sản ở miền Bắc, nhiều người dùng món ăn này xem như bữa chính, hoặc có thể ăn chơi. Vậy để chế biến món ngon từ bún, đậu, nem dán, chả cốm… các nhân viên nấu cỗ tại nhà ở hà nội chia sẻ công thức dưới đây.
Nguyên liệu làm món bún đậu mắm tôm • Bún lá: 600g • Đậu phụ trắng: 4 miếng • Chả cốm: • Thịt chân giò rút xương: 400g • Mắm tôm: 1 chai • Ớt tươi: 1 trái • Chanh tươi: 1 trái • Rau sống ăn kèm: xà lách, tía tô, kinh giới, dưa leo… • Các gia vị thường dùng: đường, rượu trắng, … Các bước thực hiện Bước 1: Rán đậu Dùng dao cắt đậu hũ thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn, cho vào chảo chiên giòn và vàng đều cả 2 mặt. Khi đậu chín vàng, vớt ra đặt ngay lên đĩa có lót giấy thấm dầu để thấm bớt lượng dầu đọng lại, giúp đậu giòn, ngon, để được lâu và ăn không bị ngán. Bước 2: Luộc thịt chân giò Thịt chân giò mua về bạn rửa sạch với nước muối pha loãng, dùng dây buộc lại rồi cho vào nồi nước lạnh để luộc (thêm chút muối trắng cho đậm đà). Luộc thịt với lửa vừa trong khoảng 35 – 45 phút cho thịt chín mềm là được, không nên luộc lâu vì thịt sẽ bị quá mềm ăn không ngon. Khi thịt chín, bạn vớt ngay ra rồi nhúng vào nước lạnh, sau đó bỏ vào tủ lạnh khoảng 30 phút, làm như vậy thịt sẽ keo dính vào nhau, khi thái sẽ rất đẹp mắt. Thái chân giò thành những lát mỏng vừa ăn, xếp ra đĩa. Bước 3: Rán chả cốm Chả cốm các bạn cho vào chảo rán vàng rồi vớt ra. Cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Bước 4: Chuẩn bị rau dưa ăn kèm bún đậu Dưa chuột bạn đem rửa sạch, ngâm qua với nước muối khoảng 10 phút rồi vớt ra rửa lại lần nữa với nước rồi gọt vỏ thái miếng vừa ăn. Rau kinh giới, tía tô rửa sạch, ngâm nước muối rồi vớt ra để cho ráo nước. Bước 5: Pha mắm tôm Ớt tươi rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt, băm nhỏ. Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Chanh bổ đôi, vắt lấy nước cốt. Dùng muỗng khuấy đều cho đến khi mắm tôm sủi bọt thì thêm một chút dầu nóng vào khuấy tiếp, lúc này bạn đã có một chén mắm rất thơm. Bước 6: Trình bày và thưởng thức Bạn xếp ra mẹt thịt luộc, đậu hũ chiên, bún, rau sống và chén mắm tôm pha cùng nhau rồi thưởng thức. Như vậy chúng ta đã hoàn thành xong mẹt bún đậu mắm tôm thơm ngon khó cưỡng để mời các thành viên trong gia đình thưởng thức rồi. Chúc các bạn ngon miệng
Bạn đang xem: mẹt bún đậu mắm tôm
Ý kiến bạn đọc (0)