Homestay

Gợi ý 6 thực đơn mâm cỗ hải sản thơm ngon hấp dẫn dễ làm đãi khách

747

1 Thực đơn mâm cỗ hải sản 1

Món khai vị: Salad rau củ thập cẩm, tôm chiên bột

Mở đầu trong mâm cỗ thì không thể nào thiếu món khai vị được đâu! Ở đây Điện máy XANH giới thiệu đến bạn hai món gồm salad rau củ thập cẩm và tôm chiên bột.

Salad rau củ thập cẩm được làm từ nhiều loại rau củ tươi ngon khác nhau, được nêm nếm vừa miệng, khi ăn dễ dàng cảm nhận được hương vị nguyên vẹn của rau củ.

Bạn đang xem: Món ăn hải sản

Cùng với salad là món tôm chiên bột. Tôm được sơ chế kỹ, đem tẩm qua bột rồi chiên giòn. Vị tôm ngọt, vỏ ngoài giòn, ăn kèm với tương ớt là đúng bài.

Món chính: Tôm hùm nướng phô mai, mực xào thập cẩm, lẩu tôm chua cay

Tiến tới món chính của bữa tiệc, chúng ta có tôm hùm nướng phô mai, mực xào thập cẩm, lẩu tôm chua cay vô cùng hấp dẫn.

Vị ngon của tôm hùm trong “làng” hải sản ai cũng đã từng nghe qua rồi nhỉ? Thịt tôm thơm, ngọt, không bị bở. Nướng kèm với phô mai sẽ tạo nên mùi thơm nức mũi, vị phô mai béo ngậy hoà quyện tạo nên một món ăn khó cưỡng.

Mực xào thập cẩm cũng không kém phần thơm ngon. Thịt mực dai, ngọt, dưa leo giòn thêm chút vị chua vừa phải của cà chua và một ít hơi cay nhẹ từ ớt, rất vừa miệng.

Món lẩu cũng là một món rất được mong chờ trong mâm cỗ. Hương vị của lẩu tôm chua cay không thể chê vào đâu được. Nước lẩu chua cay, đậm đà , hải sản tươi ngon, chấm kèm với mù tạc hay tương ớt đều hợp vị. Ăn kèm với rau và bún nữa là tuyệt vời!

Món tráng miệng: Panna cotta chanh dây

Panna cotta chanh dây chua ngọt. Màu sắc trắng, vàng vô cùng đẹp mắt, panna cotta núng nính, mềm và mịn, vị không quá ngọt hay quá chua, rất thích hợp để tráng miệng đấy.

2 Thực đơn mâm cỗ hải sản 2

Món khai vị: Súp cua, chạo tôm cuốn sả, chả giò hải sản

Thực đơn khai vị của bữa tiệc hôm nay chúng ta có ba món, lần lượt là súp cua, cháo tôm cuốn sả, chả giò hải sản đặc biệt hấp dẫn.

Đầu tiên là súp cua. Đây là món ăn được lựa chọn trong khá nhiều mâm cỗ bởi cách nấu đơn giản mà hương vị lại không chê vào đâu được. Súp cua với đủ loại rau củ tạo nên vị ngọt thanh và ấm áp. Rất thích hợp cho những bữa tiệc lúc trời vào thu – đông.

Cùng với súp cua là chạo tôm cuốn sả thơm ngon, mềm, dai, hương tôm được giữ lại, vị vừa miệng và thơm lừng mùi sả, rất phù hợp để lót dạ trước khi đến món chính.

Tiếp đến là chả giò hải sản. Chả được là từ tôm, râu mực, thanh cua, xoài, hành tây, phô mai cheddar, húng lủi và được cuốn bằng bánh tráng pía. Bên ngoài giòn rụm, bên trong hải sản tươi ngon, vị vừa phải, vô cùng ngon miệng.

Món chính: Cà ri cua + bánh mì, mực nướng sa tế, lẩu cua biển

Đến món chính của bữa tiệc chúng ta có cà ri cua + bánh mì, mực nướng sa tế, lẩu cua biển, mới nghe thôi đã cảm thấy bị thu hút rồi này.

Cà ri cua với màu vàng rực rỡ, trông rất đẹp mắt. Vị mặn ngọt vừa đủ, mùi hương thoang thoảng của cà ri thêm nước cốt dừa làm cho món ăn có vị béo ngậy, thịt cua thấm đều gia vị, ngọt và ngon.

Mức được tẩm ướp gia vị, để cho thấm rồi đem đi nướng. Hương mực và sa tế thơm nức mũi. Thịt mực dai giòn, thấm đều gia vị, thêm chút cay nồng của sa tế làm vừa lòng thực khách.

Món lẩu luôn là điểm nhấn của các bữa tiệc. Ở đây chúng ta có lẩu cua biển thơm ngon. Nước dùng thanh đậm, thịt của ngọt, dày thịt, ăn kèm bún và các loại rau, ngon khó cưỡng.

Món tráng miệng: Sâm bổ lượng

Sau món chính là món tráng miệng rất được mong chờ. Sâm bổ lượng không phải là món ăn xa lạ với mọi người. Được yêu thích với vị thanh mát, ngọt nhẹ, có thể giải nhiệt rất tốt đấy.

3 Thực đơn mâm cỗ hải sản 3

Món khai vị: Tôm cuộn mì, salad tôm cần tây, mì xào hải sản

Tham khảo: Top 50 địa điểm du lịch Vũng Tàu đẹp nổi tiếng đáng để tham quan

Thực đơn lần này chúng ta sẽ khai vị với ba món, bao gồm: tôm cuộn mì, salad tôm cần tây, mì xào hải sản ngon ngất ngây luôn đấy.

Tôm cuộn mì đơn giản, tôm được sơ chế kỹ, cuộn với sợi mì dai mềm rồi đem chiên qua dầu. Sau khi chiên, sợi mì giòn, thịt tôm vẫn còn mềm và giữ lại một chút độ ngọt, ăn kèm với tương ớt cay là hợp vị.

Một món ăn mới lạ khác là salad tôm cần tây. Tôm luộc vừa chín, cần tây giòn, ngọt, sốt mayonnaise béo ngậy, một món ăn vừa bắt mắt vừa ngon miệng, rất dễ lấy lòng thực khách.

Tiếp đến là một món ăn quen thuộc với hầu hết tất cả mọi người: mì xào hải sản. Sợi mì dai, mềm, thấm đều gia vị. Thịt tôm, mực săn chắc, vị ngọt được ngữ nguyên, thêm một ít rau giúp đỡ ngấy, khiến ai ăn cũng đều tấm tắc khen ngon.

Món chính: Cà ri tôm, Mực xào chua ngọt, Lẩu hải sản

Sau khi khai vị chúng ta sẽ chiêu đãi tất cả ba món chính: cà ri tôm, mực xào chua ngọt, lẩu hải sản, đảm bảo sẽ không để thực khách thất vọng.

Cà ri tôm là một món ăn mới lạ nhưng không kém phần hấp dẫn. Nước sốt cà ri đậm đà, béo ngậy vị nước cốt dừa đi kèm vị cay của sa tế. Thịt tôm săn chắc, ngọt và mềm, làm ai cũng mê.

Một món chính khác là mực xào chua ngọt. Mực được xào chín tới, đảm bảo độ dai, giòn và ngọt, không bị bỏ. Gia vị được nêm nếm vừa phải, không quá chua cũng không quá ngọt, rất ngon miệng.

Món cuối cùng trong phần món chính của thực đơn này là lẩu hải sản, một món lẩu quen thuộc, được nhiều người yêu thích bởi vị ngon khó cưỡng. Nồi lẩu hải sản bắt mắt với nhiều topping như tôm, mực, nghêu. Nước dùng thanh đậm, vô cùng hấp dẫn.

Món tráng miệng: Rau câu dừa thạch lá dứa

Tráng miệng là một món ăn quen thuộc: rau câu dừa thạch lá dứa. Miếng rau câu đơn giản, núng nính, mềm mại, thơm hương lá dứa. Cảm giác vị ngọt, béo tan ngay trên đầu lưỡi vô cùng thích thú.

4 Thực đơn mâm cỗ hải sản 4

Món khai vị: Chả giò rế tôm thịt, gỏi ngó sen tôm thịt, mực chiên giòn

Đến thực đơn này, món khai vị để chiêu đãi cho bữa tiệc sẽ là chả giò rế tôm thịt, gỏi ngó sen tôm thịt, mực chiên giòn vô cùng thu hút.

Món khai vị đầu tiên là chả giò rế tôm thịt. Bánh rế được chiên giòn rụm, bên trong là tôm thịt và cà rốt được tẩm ướp vừa miệng, vị vô cùng ngon, không kén người ăn.

Tiếp đến là một món gỏi với một cái tên rất đẹp: gỏi ngó sen tôm thịt. Dĩa gỏi được trang trí đẹp mắt, gia vị thấm đều các nguyên liệu, tôm chắc thịt, ngọt và ngon. Thịt heo thơm béo, rau củ ăn kèm giữ được vị tự nhiên có sẵn, ăn kèm với phồng tôm giòn rụm, ngon hết sảy.

Một món khai vị ngon không kém các món trước đó là mực chiên giòn. Sơ chế mực thật kỹ, cắt thành từng khoanh tròn, lăn với bột và chiên với dầu. Mực chiên có lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong thịt mực dai, ngọt, ăn kèm với tương ớt, vô cùng hấp dẫn.

Món chính: Bào ngư chiên bơ, bạch tuộc hấp bia, lẩu riêu cua sườn sụn

Chuỗi món ăn chính có trong bữa tiệc này gồm ba món: bào ngư chiên bơ, bạch tuộc hấp bia, lẩu riêu cua sườn sụn. Đây đều là những món ăn khá quen mặt với độ ngon có tiếng.

Những người sành ăn hải sản thì chắc chắn biết được hương vị thơm ngon cùng với độ bổ dưỡng mà bào ngư mang lại đúng không? Bào ngư chắc thịt, giòn, dai, vị ngọt tự nhiên kết hợp với vị béo ngậy, thơm ngây ngất của bơ tạo nên một món ăn hoàn hảo.

Bạch tuộc hấp bia được nhiều người lựa chọn cho vào trong bữa tiệc bởi vị ngon, ngọt của bạch tuộc được giữ lại gần như hoàn toàn sau khi đem hấp với bia. Ăn kèm với nước chấm chua ngọt, muối ớt xanh hay tương ớt đều ngon khó cưỡng.

Cuối thực đơn của món chính vẫn là một món lẩu thơm ngon, lẩu riêu cua sườn sụn. Nước lẩu thanh đậm vừa đủ, topping ăn kèm phong phú: thịt bắp bò, đậu rán, rau sống, hoa chuối,.. có thể thêm một chút ớt, tạo vị cay để món lẩu thêm tròn vị nhé!

Món tráng miệng: Rau câu sơn thủy

Đang hot: Kinh nghiệm du lịch đảo Ngọc Vừng (Cập nhật 03/2022)

Món tráng miệng lần này rất bắt mắt từ tên gọi cho đến hình dáng luôn đấy, đó là rau câu sơn thuỷ. Thạch rau câu dai, mềm, màu sắc đẹp mắt mà vị lại rất ngon, không bị ngọt gắt, rất vừa miệng.

5 Thực đơn mâm cỗ hải sản 5

Món khai vị: Gỏi tôm mực Thái Lan, chả tôm chiên kiểu Thái

Mâm cỗ tiếp theo đây sẽ khai vị với hai món ăn kiểu Thái gồm: gỏi tôm mực Thái Lan và chả tôm chiên kiểu Thái. Món ăn mới lạ, lại không kém phần bắt mắt này chắc chắn sẽ khiến mâm cỗ trở nên đẹp mắt và thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Gỏi tôm mực chua ngọt được làm từ tôm sú và mực. Sau khi sơ chế sẽ được luộc chín rồi trộn với các nguyên liệu khác và nêm nếm gia vị vừa ăn. Thịt tôm, mực tươi, ngọt, săn chắc, vị chua ngọt kích thích vị giác, làm cho bạn ăn hoài mà không ngán.

Đi cùng với gỏi tôm mực là món chả tôm chiên kiểu Thái. Chả tôm thơm ngon nức mũi, chua ngọt vừa miệng, hương vị của thịt và tôm còn được giữa lại, khi ăn cảm thấy rất đậm đà và cuốn hút.

Món chính: Cơm chiên dứa, cà ri xanh tôm, lẩu thái Tomyum

Tiếp đãi thực khách trong bữa tiệc này vẫn là ba món chính gồm: cơm chiên dứa, cà ri xanh tôm, lẩu thái Tomyum, vừa quen thuộc lại vừa độc lạ, chắc chắn sẽ thu hút ánh nhìn của mọi thực khách.

Cơm chiên dứa là một món ăn khá nổi tiếng của Thái Lan. Cơm được đựng trong lòng của quả dứa đã khoét sẵn, cách trình bày độc đáo và thú vị. Vị cơm chiên mặn ngọt vừa miệng, vị thơm ngọt của dứa hoà trong miệng, vô cùng ngon.

Tiếp đến là món cà ri tôm xanh. Đây cũng là một món ăn có nguồn gốc từ Thái Lan. Sốt cà ri mặn vừa, có vị chua và cay đặc trưng, thịt tôm mềm, hương vị của tôm hoà quyện như tan trong miệng, đảm bảo làm hài lòng hầu hết thực khách.

Cuối cùng phải kể đến lẩu Thái Tomyum. Các tín đồ yêu lẩu thì chắc chắn không thể bỏ qua hương vị đặc biệt của món lẩu này rồi. Nước lẩu chua cay, mặn ngọt hòa quyện, hải sản tươi sống với nhiều loại, ăn kèm bún và một ít rau xanh tuỳ chọn thì ngon đến quên cả lối về.

Món tráng miệng: Trái cây

Món tráng miệng của thực đơn mâm cỗ này chỉ đơn giản là các loại trái cây. Vị ngọt thanh tự nhiên của trái cây sẽ làm dịu bớt hương vị cay, đậm đà của các món ăn chính, giúp cơ thể khoan khoái hơn.

6 Thực đơn mâm cỗ hải sản 6

Món khai vị: Salad mực ống rong nho, tôm cuộn khoai tây, súp tôm

Thực đơn của mâm cỗ cuối cùng này mở đầu với ba món khai vị vừa bắt mắt vừa ngon miệng, không kén người ăn, salad mực ống rong nho, tôm cuộn khoai tây, súp tôm.

Salad mực ống là một món ăn có đủ hai tiêu chí vẻ ngoài bắt mắt và hương vị thơm ngon. Nguyên liệu là các loại hải sản tươi ngon, được trộn với rau củ thanh mát, vị thanh đạm thêm chút béo béo của sốt, một món ăn tuyệt vời.

Không kém phần thơm ngon là tôm cuộn khoai tây thơm ngon. Lớp khoai tây quấn bên ngoài được chiên vàng giòn rụm, thịt tôm dai, mềm, ăn kèm với tương ớt sẽ rất hợp vị.

Súp tôm thơm ngon, ấm bụng. Nguyên liệu chính là tôm, kèm thê đó là cá loại rau củ được cắt nhỏ nếm nếm vừa phải, súp ngọt thanh, rất thích hợp để ăn nhẹ trước bữa chính.

Món chính: Cua rang me, bạch tuộc sốt cay, lẩu ghẹ

Thực đơn món chính hôm nay mở đầu là món cua rang me. Cua được sơ chế kỹ, luộc chín, sau đó được trộn với nước sốt me chua ngọt, đợt một lúc cho thấm là thưởng thức. Thịt cua thơm ngon ăn kèm với sốt me tạo nên hương vị hấp dẫn, khó cưỡng.

Món chính tiếp theo đó là bạch tuộc sốt cay, một món ăn nổi danh trong “làng” các món hải sản. Bạch tuộc giòn dai, tươi ngon trộn với sốt cay là một món ăn kích thích vị giác, đặc biệt ngon miệng.

Món chính cuối cùng trong thực đơn này là lẩu ghẹ. Nồi lẩu dọn ra đầy ắp ghẹ, nước lẩu đậm đà mang theo chút hơi cay, thịt ghẹ tươi, ngọt, ăn kèm với bún và một ít rau xanh, đảm bảo chiều lòng được cả những thực khách khó tính.

Món tráng miệng: Bánh flan

Món tráng miệng khép lại thực đơn của mâm cỗ cuối cùng này là một món ăn quốc dân mang tên bánh flan. Hương vị thơm ngon, béo ngậy, ngọt lịm làm cho ai ăn cũng ghiền.

Xem thêm:

  • Gợi ý 6 thực đơn tiệc đứng dễ làm thơm ngon hấp dẫn cho buổi họp mặt
  • Gợi ý 6 thực đơn tiệc ngồi đơn giản thơm ngon hấp dẫn cho gia đình
  • Gợi ý 7 thực đơn tiệc tân gia thơm ngon, hấp dẫn, đơn giãn đãi thực khách

Vậy là Điện máy XANH đã đưa đến bạn gợi ý 6 thực đơn mâm cỗ hải sản rồi đấy. Hi vọng với những chia sẻ này có thể giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn. Chúc bạn may mắn nhé!

Đang hot: No Say Quên Lối Về Cùng Top 15 Quán Hải Sản Ngon Vũng Tàu

Biên tập bởi Bùi Thị Thanh An • Đăng 31/12/2021

0 ( 0 bình chọn )

Chuyên trang tin tức, đánh giá, tư vấn homestay ở Việt Nam

https://review.vnhomestay.com.vn
Đặt homestay nhanh nhất, đơn giản nhất xin gọi hotline: 0356 816 765

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Mới

Xem thêm