- Nét đặc sắc của món ăn Trung Quốc
- Các món ăn truyền thống của trung quốc
- Món ăn Trung Quốc – Vịt quay Bắc Kinh
- Món ăn Trung Quốc – Gà ăn mày
- Món ăn Trung Quốc – Tôm xào hạt điều
- Món ăn Trung Quốc – Tôm càng cay
- Món ăn Trung Quốc – Đậu phụ sốt Tứ Xuyên
- Món ăn Trung Quốc – Đậu phụ thối
- Món ăn Trung Quốc – Màn thầu, bánh bao
- Món ăn Trung Quốc – Hoành Thánh
- Món ăn Trung Quốc – Sủi cảo
- Món ăn Trung Quốc – Kẹo hồ lô
- Món ăn Trung Quốc- Bánh tổ
- Món ăn Trung Quốc – Phật nhảy tường
- Món ăn Trung Quốc – Thịt kho Đông Pha
- Món ăn Trung Quốc – Bún qua cầu
- Món ăn Trung Quốc – Mì xào Phúc Kiến
- Món ăn Trung Quốc – Mì trường thọ
- Món ăn Trung Quốc – Mỳ xào Chow Mein
- Món ăn Trung Quốc – Mì tay kéo Lan Châu
- Món ăn Trung Quốc – Cơm chiên Dương Châu
- Món ăn Trung Quốc – Thịt lợn chua ngọt
- Món ăn Trung Quốc – Lẩu cừu
- Món ăn Trung Quốc – Canh Yan Du Xian
- Xem thêm bài viết liên quan:
Món ăn Trung Quốc nổi tiếng với màu sắc, hương vị, ý nghĩa và cách trình bày. Hãy cùng Hoanghaigroup tìm hiểu về các món ăn Trung Quốc nỗi tiếng tại đất nước này cũng như trên toàn thế giới nhé.
MỤC LỤC:
Bạn đang xem: mon ngon trung hoa
Nét đặc sắc của món ăn Trung Quốc
Văn hóa ẩm thực Trung Quốc vô cùng đa dạng và đặc sắc; nhưng vẫn giữ những nét đặc trung riêng của từng vùng miền, phong phú, có sức ảnh hưởng lớn đến ẩm thực của các nước khác trong khu vực.
Có thể nói, trong văn hóa ẩm thực Trung Hoa sự tinh tế trong món ăn được thể hiện đầy đủ từ sắc, hương, vị. Món ăn phải ngon, đẹp mắt, có hương thơm ngào nhát, còn nguyên vị tươi ngon của nguyên liệu, cách trình bày tu hút và ấn tượng.
Xuyên suốt chiều dài hơn 5000 năm lịch sử, dưới sự ảnh hưởng của nhiều vùng văn hóa khác nhau mà Trung Quốc sở hữu cho mình một nền văn hóa ẩm thực to lớn. Văn hóa ẩm thực Trung Hoa gồm mười mấy cách chế biến như hâm, nấu, ninh, xào, hấp, rang, luộc, om, nhúng,…. mỗi một cách chế biến sẽ đem lại một hương vị khác nhau cho món ăn.
Các món ăn truyền thống của trung quốc
Trung Quốc là một đất nước vốn nổi tiếng với những nền văn hóa truyền thống đặc sắc. Một trong những điều thu hút khách du lịch đến với Trung Quốc chính nền ẩm thực phong phú và đa dạng.
Các món ăn truyền thống của Trung Quốc tại đây thường có những màu sắc, hương vị đặc biệt và gắn liền với những món ăn như món vịt quay Bắc Kinh, đậu sốt Tứ Xuyên… Để tìm hiểu rõ hơn, trong bài viết hôm nay Hoanghaigroupsẽ giới thiệu cho bạn về các món ăn truyền thống của Trung Quốc.
Món ăn Trung Quốc – Vịt quay Bắc Kinh
Vịt quay Bắc Kinh thể hiện được những giá trị chính trong ẩm thực của người Trung Hoa là ngon, đẹp, bổ dưỡng. Theo phương pháp truyền thống, vịt sử dụng phải là vịt lông trắng nuôi trong môi trường tự nhiên khoảng 45 ngày.
Sau đó, bạn phải ép chúng ăn thật no trong khoảng 15 – 20 ngày rồi đem đi giết mổ, tẩm ướp gia vị, bơm không khí vào lớp da nhằm tách mỡ, treo khô và quết mật ong trước khi đem khi quay. Thông thường có 2 cách quay vịt là theo kiểu truyền thống quay trực tiếp trên lửa than hoặc dùng lò quay treo.
Cách thưởng thức vịt quay Bắc Kinh theo người Trung Hoa là lấy một miếng thịt vịt kèm với lớp da bóng giòn đặt lên bánh bạc bỉnh cùng với hành và dưa chuột cuộn chặt lại rồi chấm với xốt. Xốt truyền thống được làm từ đậu nành lên men nghiền ra trộn với tỏi hoặc xốt theo cách hiện đại bao gồm tỏi ghiền, dầu mè và nước tương xì dầu.
Món ăn Trung Quốc – Gà ăn mày
Không quá khoa trương với những mỹ vị đặc biệt, gà ăn mày lại khiến cho những thực khách sành ăn chết mê chết mệt bởi hương vị dân dã đầy cuốn hút. Thứ bùn được dùng để bọc gà nhất định phải chọn loại đất sét có độ mềm dẻo vừa phải, khi nung ở nhiệt độ cao sẽ tạo nên mùi thơm vô cùng đặc biệt.
Gà sau khi được làm sạch sẽ đem tách nội tạng, nhồi hạt sen, rau củ và một số vị thuốc Bắc vào bên trong rồi gói lá sen ở bên ngoài. Khi chín, thịt gà vừa mềm vừa dai, chấm với nước tương hay muối tiêu chanh đều rất ngon.
Để món gà ăn mày thơm ngon, không bị cháy khét khi nướng, người ta phải thật cẩn thận nặn đất sét cho đều tay, không có chỗ quá dày hoặc quá mỏng. Thậm chí khi nhóm than, người có kinh nghiệm sẽ biết cách tạo ra những cục than già, giúp thịt chín đều mà không bị hun khói hay có mùi hôi.
Món ăn Trung Quốc – Tôm xào hạt điều
Tôm xào hạt điều xếp vào danh sách các món ăn trứ danh của Trung Quốc. Vị ngọt của tôm kết hợp với vị bùi, béo ngậy của hạt điều làm mê mẩn du khách thập phương. Vừa tốt cho sức khỏe vừa thanh đạm.
Món tôm xào hạt điều với vị tươi ngọt của thịt tôm, vị béo béo bùi bùi của hạt điều, làm cho bữa ăn gia đình thêm ngon miệng, hấp dẫn. Thích hợp khi bạn ăn với cơm trắng và nước tương. Đây là món ăn gia đình dễ làm và dễ ăn, mọi thành viên trong gia đình đều có thể thưởng thức.
Món ăn Trung Quốc – Tôm càng cay
Ở nước ta, tôm hùm đất có vẻ khó kiếm để thưởng thức, nhưng đến với Trung Quốc, bạn có thể gọi món này ở bất cứ đâu.
Tôm hùm đất nấu sền sệt với nhiều gia vị khác nhau. Dùng tay để ăn cho tiện và thêm một cốc nước ngọt hay bia thì sảng khoái bất ngờ.
Món ăn Trung Quốc – Đậu phụ sốt Tứ Xuyên
Do có nguồn gốc từ Tứ Xuyên nên người ta hay gọi là đậu phụ Tứ Xuyên nhưng thật ra món ăn này có cái tên thú vị hơn nhiều, đó là đậu phụ Mapo. Mapo là cái tên được lấy theo người sáng lập ra món ăn.
Đậu phụ Tứ Xuyên là một món ăn hấp dẫn làm từ đậu hũ non, thịt bò hoặc thịt heo bằm, xốt đậu cay Tứ Xuyên và hạt tiêu Tứ Xuyên. Sự hòa quyện giữa vị béo mềm của đậu hũ, chút cay của sa tế và hương thơm của dầu mè mang đến cho món ăn vị thơm ngon nổi tiếng.
Món ăn Trung Quốc – Đậu phụ thối
Độ bốc mùi của đậu phụ còn tùy theo từng cách làm, nếu đậu phụ chỉ lên men với nước muối sẽ có mùi thum thủm. Nhiều cửa hàng có bí quyết gia truyền khi ướp đậu phụ khiến cho mùi thối rất khó chịu. Nhưng đậu phụ càng thối thì càng ngon và càng đông khách.
Bí quyết của món đậu phụ thối ngon là có nước muối ngon. Loại nước muối đó được làm bằng các ngâm muối lên men với các loại rau cải khoảng 2 năm cho nhũn ra. Sau đó, lọc lấy nước rau cải ngâm và tiến hành ủ đậu phụ cho lên men.
Đậu phụ càng ngâm nước muối lâu thì càng ngon và càng thối. Đặc biệt, một số vùng ở Trung Quốc ngâm đậu phụ tới mức đen kịt. Đối với những du khách lần đầu thưởng thức món ăn này thì loại đậu phụ đen quả là thử thách đáng sợ.
Món ăn Trung Quốc – Màn thầu, bánh bao
Bánh bao có xuất xứ từ Trung Quốc, từ lâu đã trở thành một món ăn không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực của người Hoa. Với một lớp vỏ bột mì, nhân bên trong bánh là thịt bằm nhỏ, sau đó được hấp chín và có mùi thơm rất đặc trưng.
Xem thêm: Thông báo Thông báo
Ở miền bắc của Trung Quốc, màn thầu cũng giống như gạo chúng được xem là một phần chính của bữa ăn, và nó cung cấp một lượng lớn cacbohydrat. Tuy nhiên, ở miền nam Trung Quốc, màn thầu chỉ là món ăn đường phố hoặc là món khai vị trong các nhà hàng, hơn là món ăn chính trong gia đình.
Màn thầu có đặc điểm là mềm, đặc ruột và có mùi vị rất đặc trưng. Thông thường màn thầu là loại không có nhân, còn bánh bao có nhân thịt ở trong. Tuy nhiên, ở một số vùng người ta không phân biệt như vậy mà màn thầu được dùng để chỉ chung cho cả loại có nhân hoặc không nhân.
Bánh bao Trung Quốc, nhân bánh bao thường gồm thịt ướp băm nhỏ gọi là xá xíu, một số vùng còn làm cả bánh bao nhân hải sản nữa. Ngoài ra, bánh bao của Trung Quốc còn có rất nhiều loại nhân khác nhau và vô cùng đa dạng nhưu nhân bắp cải, nhân thịt bò chẳng hạn.
Món ăn Trung Quốc – Hoành Thánh
Hoành thánh là một món ăn rất phổ biến ở vùng Quảng Đông (Trung Quốc). Đây là món ăn có thành phần chính là nhân tôm giã được túm bằng một mảnh vỏ bánh làm bằng bột mì. Nó còn được gọi là mì vằn thắn hay mằn thắn. Có người kể rằng đây là món ăn mới có từ thời nhà Thanh, do chính vua Càn Long nhà Thanh đặt tên.
Vằn thắn được làm từ thịt, hải sản và rau băm nhỏ, gói lại bằng vỏ bột mì, đem hấp chín lên. Sau khi hấp, miếng vằn thắn chín, vỏ bột chín trong nhìn thấy cả nhân bên trong.
Món ăn Trung Quốc – Sủi cảo
Há cảo ra đời ở Triều Châu, là một dạng bánh bao với lớp vỏ dai mềm, màu trắng trong hơi đục bọc bên ngoài nhân tôm hồng nhạt, trộn lẫn với màu xanh của hành lá trông vô cùng hấp dẫn. Há cảo cũng có phiên bản chay ngon miệng với nấm băm nhuyễn cùng các loại rau, hương vị lạ miệng mà không kém phần thơm ngon.
Người Trung quốc thường dùng há cảo làm món khai vị (dimsum) trong các bữa ăn gia đình và tiệc tùng. Ngoài ra, há cảo còn là thực đơn nhẹ nhàng, đủ dinh dưỡng cho bữa ăn sáng của người dân nơi đây.
Há cảo cấu tạo gồm hai phần là vỏ bánh và nhân thịt. Vỏ bánh được làm từ bột mì, bột há cảo, bột năng, nhân bánh thì có thể đa dạng gồm thịt, tôm, các loại rau, củ quả, nguyên liệu làm gồm nước sôi để luộc, dầu mỡ, hành, mắm, muối… há cảo thông dụng là món há cảo hấp, ngoài ra còn món há cảo chiên.
Món ăn Trung Quốc – Kẹo hồ lô
Kẹo hồ lô là một loại kẹo trái cây được phủ một lớp đường gắn trên xiên tre dài khoảng 20 cm. Đây là một món ăn Trung Quốc truyền thống có nguồn gốc từ miền Bắc Trung Quốc, nhưng hiện nay nó có mặt ở hầu hết các thành phố ở Trung Quốc như Bắc Kinh, Thiên Tân, Thượng Hải.
Theo truyền thống, trái cây được sử dụng là trái táo gai, nhưng trong thời gian gần đây các người làm kẹo cũng đã sử dụng nhiều loại trái cây khác nhau như cà chua anh đào, cam quýt, dâu tây, việt quất, dứa, kiwi, chuối hoặc nho. Kẹo hồ lô thường có lớp đường phủ bên ngoài dạng xi rô, nhưng cũng có các loại kẹo hồ lô với lớp vỏ sôcôla, hoặc mè rắc.
Món ăn Trung Quốc- Bánh tổ
Từ thời xa xưa, bánh Tổ (hay còn gọi là Niao Gao) là một món quà đặc sản dân dã và trở thành một món đặc sản rất phổ biến ở Trung Quốc, đặc biệt là trong dịp Tết. Đây thực sự là một món bánh thú vị của nền ẩm thực Trung Quốc mà du khách nên thử khi đặt chân đến đất nước xinh đẹp này.
Tên bánh Nian Gao ngụ ý chỉ sự thịnh vượng, tiến bộ, luôn đi lên. Theo tiếng Trung, Gao là bánh, Nian là chất dính, nghĩa là bánh nếp, bánh dính, mọi người dùng món bánh này với mong ước các thành viên trong gia đình lúc nào cũng sẽ luôn kết dính, gắn bó với nhau bền vững.
Bánh Tổ được làm từ gạo nếp loại tốt để đảm bảo độ dẻo thơm cho bột bánh, đường nếp được thắng kỹ để loại bỏ tạp chất, và cuối cùng là một chút gừng tươi, phần nguyên liệu quan trọng này giúp mang lại hương vị đặc trưng cho chiếc bánh.
Món ăn Trung Quốc – Phật nhảy tường
Khi nói về ẩm thực Phúc Kiến, Trung Quốc, món ăn mà mọi người nhắc đến đầu tiên là món Phật nhảy tường (hoặc Phật khiêu tường). Đây là một trong những món ngon danh tiếng trong danh sách ẩm thực Phúc Kiến với lịch sử tồn tại hơn 200 năm.
Quy trình chuẩn bị món Phật nhảy tường rất khó khăn và tốn thời gian bởi nó bao gồm tới 18 nguyên liệu chính, chủ yếu là sơn hào hải vị như hải sâm, vây cá mập, bào ngư, nhân sâm, gân hươu, sò điệp, nấm… Mỗi loại đều được hấp riêng trong một hũ sau đó cho chung vào một thố bằng đất sét nhỏ miệng, thêm rượu Thiệu Hưng để dậy mùi thơm.
Có lẽ chính vì được làm từ những nguyên liệu tốn kém như vậy mà đây là một món ăn đắt tiền và trước đây thường chỉ được làm món ăn cung đình Trung Quốc mà thôi.
Món ăn Trung Quốc – Thịt kho Đông Pha
Thịt kho Đông Pha là món ăn trứ danh của ẩm thực Trung Quốc, đặt theo tên của nhà thơ, thi pháp và học giả nổi tiếng Tô Đông Pha của triều đại Bắc Tống. Ông còn được biết đến như một nhân vật có niềm đam mê nấu nướng khi trong các bài thơ ông viết đều có sự liên kết với các món ăn.
Thịt kho Đông Pha có cách chế biến không quá cầu kỳ nhưng lại đậm vị và đưa cơm. Thịt ba chỉ được cắt thành miếng hình vuông vừa ăn, ướp với nước tương, xì dầu và rượu Thiệu Hưng (Shao Xing). Miếng thịt sau đó được chiên trong dầu nóng, giữ cho vỏ ngoài vàng ruộm và phần da hơi giòn.
Đặt thịt vào nồi đun cùng hỗn hợp nước ướp, hầm trong 3 tiếng để miếng thịt chín nhừ. Đây là món ăn cùng cơm (xôi trắng) và rau cải, được nhiều người ưa thích, đặc biệt trong mùa lạnh.
Món ăn Trung Quốc – Bún qua cầu
Bún qua cầu là một món ăn đặc sản mang đậm nét văn hóa của tỉnh Vân Nam. Đây là món ăn đặc trưng của người Hán ở vùng Điền Nam (Điền là tên gọi của Vân Nam) thuộc về khu vực ẩm thực Điền hệ (một trong các vùng ẩm thực nổi tiếng của Trung Quốc). Món bún qua cầu có lịch sử hơn 100 năm, bắt nguồn từ huyện Mông Tự tỉnh Vân Nam.
Một suất bún gồm có bát canh nóng với những chiếc đĩa nhỏ đựng rau, dưa, hoa cúc, trứng, đĩa lớn bầy các loại thịt… mỗi thứ một ít. Tùy theo từng nhà hàng và từng suất ăn, số lượng đồ ăn kèm có thể lên tới hàng chục món.
Cách ăn món bún này tương tự ăn lẩu chỉ khác nước dùng đã được múc sẵn ra bát lớn thay vì đun sôi trên bếp. Thế nhưng bạn đừng lo nước sẽ bị nguội khi lần lượt chần bún, thịt, trứng nhé. Nhìn bề ngoài, nước sôi vừa phải nhưng nhờ có lớp mỡ mỏng ở phía trên nên nước giữ được độ nóng khá lâu.
Bạn cứ từ từ cho thịt, trứng, rau vào rồi mới húp nước dùng. Để có được nước dùng nhìn thì béo nhưng ăn không ngấy, các đầu bếp cũng phải rất kỳ công ninh nhừ gà già trong 5-6 tiếng đồng hồ.
Món ăn Trung Quốc – Mì xào Phúc Kiến
Xem thêm: Gem Valley, homestay có đáng thử ở Sapa?
Mỳ xào tôm Phúc Kiến có nguồn gốc từ miền Nam Trung Quốc do những người thuỷ binh Phúc Kiến sáng tạo ra. Sau khi làm việc tại các xí nghiệp, họ tụ tập lại với nhau và xào mỳ thừa từ các xưởng làm mỳ trên bếp than để ăn. Chính vì vây, món mì xào đã ra đời và ngày nay nó trở thành món ăn được yêu thích.
Ngày nay, món mì này gồm hỗn hợp mì xào với tỏi, trứng, miến, tôm và hải sản. Tất cả những nguyên liệu này được xào chung với nhau tạo nên một món mì xào hoàn hảo với hương vị khó cưỡng. Một trong những yếu tố làm nên sức hấp dẫn cho món mì xào tôm Phúc Kiến chính là nước hầm.
Để chế biến được nước dùng ngon bằng cách hầm kỹ các loại hải sản như tôm, nghêu và cá khô trong một nồi nước dùng lớn. Sau đó cho mì vào nước dùng, rồi cho thêm hải sản, xào kĩ đến khi cạn nước thì thôi. Món mì xào muốn được béo ngậy người ta thường cho thêm mỡ lợn, tuy nhiên hiện nay tại các nhà hàng hay tiệm mỳ đều hạn chế dùng mỡ lợn để đảm bảo sức khoẻ.
Món ăn Trung Quốc – Mì trường thọ
Mì trường thọ là một món ăn đã được ra đời từ cách đây hơn 300 năm tại làng Nam Sơn, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Vào triều đại nhà Đường, thực phẩm trở nên rất khan hiếm. Khi đó vợ của hoàng đế Đường Minh Hoàng đã dùng một chiếc khăn tay của mình để đổi lấy một bát mì tặng cho chồng vào ngày sinh nhật. Từ đó món mì này được gọi là mì trường thọ.
Một bát mì trường thọ nhìn thì có vẻ rất đơn giản nhưng để làm được một bát mì ngon lại không phải là điều đơn giản chút nào. Người dân làng Nam Sơn trải qua hàng trăm năm đã đúc kết được một công thức làm mì vô cùng đặc biệt. Mì sẽ được làm bằng một loại bột đặc biệt.
Thời tiết sẽ quyết định rất nhiều đến hương vị thơm ngon của những sợi mì. Nếu trời nắng đẹp thì mì sẽ dai và ngon hơn nhiều. Phần nước dùng với mì cũng vô cùng đặc biệt. Khi ăn mì trường thọ người ta thường ăn cùng với thịt vịt quay, thịt xá xíu hoặc tôm sú.
Món ăn Trung Quốc – Mỳ xào Chow Mein
Mì xào Chow Mein có nguồn gốc xuất xứ từ ẩm thực Trung Hoa. Trước đây, người Trung Quốc gọi mì xào là bánh canh. Hiện nay, tại trong ẩm thực Trung Hoa có rất nhiều loại mì khác nhau, được làm từ bột mì, bột gạo hoặc tinh bột đậu xanh.
Khi làm mì, họ thường cho thêm bột muối vào trong bột vì thế khi luộc thường không cần thêm muối. Khi chế biến món mì xào Chow Mein, các bạn có thể linh hoạt điều chỉnh nguyên liệu để phù hợp sở thích cá nhân. Bạn có thể sử dụng thịt bò, tôm hoặc thịt heo để thay thế thịt gà, sợi mì giòn dùng thay thế cho sợi mì tươi.
Món ăn Trung Quốc – Mì tay kéo Lan Châu
Với món mỳ kéo sợi Lan Châu chính gốc, thịt bò nhất định phải được xắt thành từng miếng to. Đồng thời tô mỳ phải có đầy đủ 5 yếu tố quan trọng là nước dùng trong, có màu trắng của củ cải, có màu đỏ của ớt, có màu xanh của rau cải và có màu vàng tươi của sợi mỳ.
Đây cũng là món ăn được hiệp hội ẩm thực Trung Quốc bình chọn là Đệ nhất mỳ Trung Hoa.
Món ăn Trung Quốc – Cơm chiên Dương Châu
Cơm chiên Dương Châu bắt nguồn là một món ăn gia đình của Trung Quốc, được chế biến từ cơm nguội và các thực phẩm còn thừa lại ở bếp và sau mỗi bữa ăn. Nguồn gốc của món ăn nổi tiếng này vẫn còn gây ra rất nhiều tranh cãi.
Một số người cho rằng cơm chiên Dương Châu do một hoạ sĩ đời nhà Thanh sáng tạo ra. Một số khác lại nói nó xuất hiện lần đầu tiên ở Hồng Kông bởi những người đầu bếp của vùng Dương Châu (tỉnh Giang Tô).
Món ăn Trung Quốc – Thịt lợn chua ngọt
Thịt heo xào chua ngọt là món ăn nổi tiếng của người dân Quảng Đông, Trung Quốc. Món ăn này được bắt nguồn từ thời nhà Thanh.
Miếng thịt thấm đẫm gia vị chua ngọt đậm đà, cắn thêm miếng ớt chuôn giòn sần sật hòa quyện cùng vị nước sốt bên ngoài, khiến bạn ăn nhiều mà không hề bị ngán.
Món ăn Trung Quốc – Lẩu cừu
Lẩu cừu là một trong những món ngon trong ẩm thực của Trung Quốc chắc chắn phải kể đến món lẩu cừu hảo hạng, đây là một món ăn truyền thống và được dùng vào mỗi dịp lập đông. Nồi nước lẩu được ninh từ xương cừu chính vì vậy chúng có vị đặc biệt thơm ngon và rất ngọt.
Thịt cừu thái lát mỏng ăn kèm với các loại rau khác. Thịt cừu có một mùi vị đặc trưng khác hẳn so với các món thịt khác, chính vì vậy mà chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất lạ miệng khi thưởng thức.
Món ăn Trung Quốc – Canh Yan Du Xian
Một trong các món canh hầm của người Hoa truyền thống chắc chắn sẽ không thể thiếu món canh Yan Du Xian. Đây là một món ăn phổ biến ở sông Trường Giang vào mỗi mùa xuân, nhất là vào dịp lễ Tết.
Canh được nấu từ măng, thịt, đậu phụ cùng với một chút rượu thơm và đem hầm trong nhiều giờ đồng hồ. Hương vị của tô canh thơm ngon, có vị ngọt của thịt và chút vị chua của măng tạo nên một vị đặc sắc và rất độc đáo mà bạn khó có thể tìm thấy được ở bất kì vùng miền nào khác.
Bên trên là 20 món ăn truyền thống của Trung Quốc nổi tiếng trên thế giới được HoangHaiGroup. Nếu có cơ hội hãy thử qua 1 lần khi đến với đất nước này nhé.
Nguồn: review.vnhomestay.com.vn
Nguồn tham khảo
Nguồn tham khảo:
Nguồn uy tín Hoanghaigroup: review.vnhomestay.com.vn/mon-an-trung-quoc/
5/5 – (1 bình chọn) Trần Bảo Thoa
Tôi là một chuyên gia tư vấn dinh dưỡng và sức khỏe, với các kiến thức về chế độ dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe cho người trên 4 năm kinh nghiệm. Hy vọng với các kiến thức mà tôi chia sẽ có ích cho bạn cũng như người thân trong gia đình của bạn.
Đọc thêm: Địa chỉ 14 quán cơm tấm ngon, đông khách ở quận 1 ăn xứng đáng đồng tiền bát gạo
Xem thêm bài viết liên quan:
- 15+ Món ăn hàn quốc ngon nổi tiếng, bạn nhất định phải thử
- 20 Món ăn nhật bản ngon và nổi tiếng | HoangHaiGroup
- Top 15 cửa hàng áo cưới đẹp và nổi tiếng nhất TP. HCM
Ý kiến bạn đọc (0)