Hủ tiếu Nam Vang, một món ăn được người Hoa nấu và phát triển tại Phnom Pênh (Campuchia) được người Sài Gòn và Miền Tây vô cùng yêu thích. Bạn nghĩ đây là một món ăn khó khăn? Chỉ cần dành ra một buổi sáng với công thức chi tiết cách nấu hủ tiếu nam vang dưới đây, bạn sẽ có ngay một nồi hủ tiếu nam vang nức danh ngon chuẩn vị mà ai cũng có thể làm được. Cùng thử nhé!
Những điều cần chú ý khi nấu hủ tiếu Nam Vang
Nước lèo là linh hồn của món ăn, nhưng làm thế nào để nước lèo vừa trong vừa ngọt? Quan trọng nhất là hãy chọn những mẩu xương ống tươi và rửa thật sạch trước khi ninh. Bạn có thể minh cùng nhưng loại củ hoặc hương liệu cho nước dùng thơm hơn như hành tím, gừng, củ cải, cần tây …
Bạn đang xem: nấu hủ tiếu nam vang
Xem thêm: Cách nấu 4 loại nước dùng ngon ngọt trong vắt đúng chuẩn cho các món nước
Bên cạnh nước lèo ngon, một nguyên liệu không thể nào thiếu trong món ăn này ngay khi nhắc đến tên gọi đó chính là hủ tiếu. Hủ tiếu ngon hay không phụ thuộc vào việc bạn trụng và sơ chế hủ tiếu như thế nào đấy nhé. Nếu bạn băn khoăn, hãy cùng tham khảo bài viết chi tiết về Bí quyết trụng hủ tiếu vừa dai vừa ngon nhé!
Nguyên liệu để nấu hủ tiếu Nam Vang ngon đúng chuẩn
Nguyên liệu nấu hủ tiếu Nam Vang đúng vị
- 200 gr lòng heo
- 3 muỗng canh hành tím băm
- 100 gr khô mực
- 12 quả trứng cút
- 120 ml nước mắm
- 200 gr thịt băm
- 6 muỗng canh đường trắng
- 1 muỗng canh muối
- 1 kg hủ tiếu
- 2 muỗng canh bột canh
- 3 muỗng canh tỏi băm
- 1/2 kg cương ống heo
- 300 gr gan heo
- 1 củ củ cải trắng
- 6 lít nước
- 300 gr thịt ba chỉ
- 4 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh bột canh
- 1 muỗng canh hắc xì dầu
Hướng dẫn chi tiết cách thực hiện món hủ tiếu Nam Vang ngon chuẩn vị
Bước 1: Cho xương ống vào luộc sơ cho ra bọt bẩn của thịt.
Bước 2: Tiếp theo sau đó, chúng ta vớt xương đã trụng nấu với 3 lít nước mới, ninh xương để làm nước dùng.
Xem thêm: Kinh nghiệm du Lịch Cần Thơ – Top 25 địa điểm vui chơi hấp dẫn (2022)
Bước 3: Cho thêm củ cải trắng, hành tím, khô mực nhỏ vào để nồi nước lèo thêm ngọt.
Bước 4: Ninh 1 tiếng rồi nêm 120ml nước mắm, 2 muỗng canh muối, 4 muỗng canh đường, 2 muỗng canh bột canh (hoặc hạt nêm) vào nồi.
Bước 5: Phi hành tỏi cho thơm rồi cho thịt xay vào đảo đều. Cho 1/2 phần thịt đã xào vào nồi nước lèo cho thơm. 1/2 thịt còn lại trộn vào hủ tiếu.
Bước 6: Luộc trứng cút, lòng, gan heo, tôm, thịt cho chín rồi thái mỏng.
Tham khảo: TOP 15 Quán Nhậu Ngon Đà Lạt Nhất Định Phải Thử Một Lần
Bước 7: Chảo nóng cho hành tỏi vào phi rồi nêm 1 muỗng canh hắc xì dầu, 4 muỗng nước tương, 2.5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột nêm và thêm 100ml nước vào. Khuấy cho tan hết đường rồi tắt lửa dùng làm sốt.
Bước 8: Trụng sơ hủ tiếu với vài giọt dầu ăn giúp sợi hủ tiếu không bị dính vào nhau. Sau đó vớt hủ tiếu ra rồi trộn hủ tiếu với một ít dầu tỏi phi cho thơm.
Bước 9: Sau đó thêm thịt luộc, gan, lòng heo, rau xà lách, giá hẹ,1/2 thịt xay đã xào vào rồi rưới nước sốt hủ tiếu lên. Ăn kèm với chén nước lèo ngọt đậm đà của xương và mực. Cuối cùng, bạn đã có ngay một tô hủ tiếu nam vang ngon đúng vị và vô cùng chất lượng rồi đấy!
Cùng xem và lưu lại công thức chi tiết nấu món hủ tiếu Nam Vang ngon đúng bài
Hủ tiếu Nam Vang dần dần đã trở thành một món ăn nổi tiếng quen thuộc trong những hàng quán ở Việt Nam. Sau bài viết này, hy vọng bạn có thể mang món ăn đặc sắc này về căn bếp nhà mình. Chúc bạn thành công!
Có thể bạn chưa biết:
Đang hot: Dốc Lết Nha Trang: 5 điều cần biết trước khi bắt đầu hành trình khám phá
- Các món hủ tiếu, bún, mì, phở và nùi xào đầy hấp dẫn
- Cách sơ chế sợi hủ tiếu ngon, dai, không bở và bết dính
- Cách nấu hủ tiếu Nam Vang trộn
Ý kiến bạn đọc (0)