Homestay

Bún Ốc Hà Nội

448

Bún ốc hà nội là sự hoà quyện hương vị đầy tinh tế từ chút chua của khế, chanh kết hợp với ốc ngọt vị và nước dùng đậm đà, đem đến món ăn vô cùng hấp dẫn.

Bún ốc hà nội

Bạn đang xem: bún riêu ốc hà nội

Bún ốc hà nội ngọt vị, đậm đà – món ngon của người dân Hà Thành

Bún ốc là một trong những món ngon nổi tiếng của người dân Hà Thành, thường được thưởng thức vào bữa sáng. Một chén bún ốc hà nội nóng hổi với nước dùng chua thanh, ốc tươi gia sật cùng đậu hũ chiên béo ngậy vào ngày trời se lạnh quả là một gợi ý tuyệt vời phải không? Cùng khám phá cách làm bún ốc thơm ngon, chuẩn vị của người Hà Thành. Cùng tham khảo công thức chế biến món ăn chuẩn trong lớp học nấu ăn của Hội Đầu Bếp Á Âu.

Nội Dung Bài Viết

  • 1 Nguyên liệu nấu bún ốc
  • 2 Cách làm bún ốc thơm ngon, tròn vị
    • 2.1 Sơ chế nguyên liệu
    • 2.2 Cách nấu bún ốc Hà Nội

Nguyên liệu nấu bún ốc

  • Ốc nhồi: 1 kg
  • Cà chua chín: 300 gram
  • Khế chua: 4 quả
  • Bột nghệ: ½ muỗng cà phê
  • Giấm nuôi: ½ lít
  • Xương heo: ½ kg
  • Chanh, ớt, muối, tiêu, đường, nước mắm
  • Hành tím thái mỏng: 50 gram
  • Hành lá, ngò, rau thơm, rau tía tô
  • Bún: 500 gram
  • Đậu hũ: 300 gram

Cách làm bún ốc thơm ngon, tròn vị

Sơ chế nguyên liệu

– Ốc mua về ngâm nước muối 1 ngày cho nhả hết nhớt, rửa sạch rồi lại ngâm một lần nữa với nước sạch có xắt vài lát ớt

Ngâm ốc với ớt

Ngâm ốc với ớt cho sạch nhớt

Đọc thêm: Top 10 Quán bánh tráng trộn Sài Gòn – TPHCM ngon nhất đáng mua

– Rửa sạch và đem luộc chín ốc. Sau đó trộn một ít giấm nuôi vào ốc để ốc luộc hết nhớt. Đổ nước nhớt của ốc.

– Cà chua, hành lá, khế và các loại rau đem rửa sạch. Cà chua thái múi cau, hành lá thái nhỏ, khế xắt khoanh.

– Đậu phụ cắt thành miếng vuông nhỏ, đem chiên vàng giòn

– Xương heo rửa sạch, luộc sơ qua để khử mùi hôi. Sau đó đem xương heo hầm chín để lấy nước dùng ngọt vị.

Cách nấu bún ốc Hà Nội

Bước 1: Làm nóng chảo với một ít dầu ăn, cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp tục cho ốc luộc vào xào săn. Nêm nếm bột nêm, muối, tiêu, đường, nước mắm và đảo đều để ốc thấm gia vị. Lấy ốc xào vào một chén nhỏ.

Xào săn ốc

Xào săn ốc

Bước 2: Tiếp tục xào cà chua cho ra màu đỏ đẹp mắt.

Bước 3: Thả cà chua, đậu hũ và nấm vào hồi nước hầm xương. Nêm nếm gia vị vừa ăn, khuấy thật đều và đun với lửa vừa.

Xem thêm: Review chi tiết The Kupid Homestay Đà Lạt | Chuyên trang tin tức, đánh giá, tư vấn homestay ở Việt Nam

Nấu nước dùng bún ốc hà nội

Nấu nước dùng món bún ốc hà nội

Bước 4: Xếp bún vào tô, cho rau tía tô, hành ngò thái nhỏ lên bề mặt. Múc nước dùng chan vào tô bún. Vớt ốc, cà chua và đậu hũ chiên xếp lên trên cùng.

Cách làm bún ốc Hà Nội

Múc bún ốc ra chén và thương thức

Bún ốc hà nội dùng nóng cùng nước mắm ớt xắt là chuẩn vị nhất. Hương vị bún ốc thanh nhẹ, dễ ăn, rất thích hợp dùng cho bữa điểm tâm sáng hay bất cứ khi nào bạn muốn đổi vị cho gia đình. Với cách nấu bún ốc đơn giản, không mất quá nhiều thời gian để bạn có thể chế biến được những tô bún ốc thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức. Để biết thêm những món bún ngon dễ làm khác bạn có thể đăng ký tham gia khóa học tại Hội Đầu Bếp Á Âu.

☆ ☆ ☆ ☆ ☆

Điểm: 3.9 (23 bình chọn)

{{#error}}

{{error}}

{{/error}} {{^error}}

Cảm ơn bạn đã bình chọn!

Tham khảo: Review chi tiết kinh nghiệm săn mây đèo Ô Quy Hồ cho tụi GATO

{{/error}} Lỗi! Xin vui lòng kiểm tra đường truyền mạng và thử lại.

0 ( 0 bình chọn )

Chuyên trang tin tức, đánh giá, tư vấn homestay ở Việt Nam

https://review.vnhomestay.com.vn
Đặt homestay nhanh nhất, đơn giản nhất xin gọi hotline: 0356 816 765

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Mới

Xem thêm