Biệt thựCăn hộ dịch vụHomestayKhách sạnStudio

Cách chụp ảnh khách sạn đẹp để tăng lượt bán phòng

970

Chụp ảnh khách sạn là gì?

Chụp ảnh khách sạn hotel, homestay, villa, resort là quá trình chụp không gian, tiện nghi, nội thất trong khách sạn để giới thiệu chúng với khách đặt phòng tiềm năng, thông qua bài viết trên mạng xã hội, ảnh quảng cáo trên kênh OTA hay website khách sạn. Đó là tiền để để du khách cân nhắc, lựa chọn khách sạn của bạn trong hành trình du lịch của họ. Với một bức ảnh chất lượng, khách sạn sẽ trở nên đáng tin cậy, uy tín và có giá trị khi đặt phòng hơn là một khách sạn sơ sài về ảnh chụp minh họa.

Ảnh đẹp từ đơn vị kinh nghiệm

Dù thế, nhiều khách sạn bỏ qua điều này, khi không quá tập trung vào ảnh chụp khách sạn, hoặc chưa biết chụp ảnh thế nào cho đẹp, đủ làm hài lòng khách đặt phòng tiềm năng. Chính điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình đặt phòng, khiến nhiều du khách chần chừ, không hào hứng đặt phòng tại khách sạn của bạn. Để giải quyết, phần dưới đây sẽ cung cấp hướng dẫn, giúp các chủ khách sạn hiểu rõ tác động của bức ảnh đẹp với khách sạn, cũng như cách để chụp ảnh khách sạn đẹp, chất lượng.

Ảnh hưởng của chụp ảnh khách sạn đến quyết định đặt phòng

Đầu tiên, cần hiểu rằng website là một tài sản mở rộng, nên phải quan tâm chúng như một tài sản hữu hình của khách sạn. Quá ít thông tin trên website, khiến du khách phải liên tục đoán mò, thắc mắc xem – thật sự thì, khách sạn của bạn có gì thú vị. Nghe thì hấp dẫn, nhưng họ sẽ không đủ kiên nhẫn và niềm tin để đánh cược xem trải nghiệm tiếp theo bất ngờ đến mức nào, và điều gì đón đợi họ khi đặt phòng tại khách sạn. Nói tóm lại, hãy thể hiện những khía cạnh tuyệt vời, rõ ràng nhất về khách sạn ngay trên website.

vnHomestay.com.vn

Ảnh rõ nét độ phân giải cao thuyết phục khách hàng

Những lý do hình ảnh khách sạn lại rất quan trọng:

 • Cho phép du khách cảm nhận, hình dung trực quan về khách sạn, tiện nghi và các hạng phòng.
 • Tạo cảm giác hưng phấn, háo hức khi biết chỗ nghỉ trông như thế nào – điều này quan trọng nhằm đáp ứng và vượt qua kỳ vọng ban đầu của du khách. Cảm xúc cũng là động lực to lớn, ảnh hưởng nhiều đến việc ra quyết định.
 • Giúp khách sạn kể chuyện, truyền cảm hứng để thuyết phục du khách dễ dàng hơn.
 • Nhắm thị trường, mục tiêu cụ thể hơn, như sử dụng các bức ảnh chụp gia đình, chụp nhóm để thu hút khách nhóm, đi theo gia đình…
 • Người dùng có xu hướng xem ảnh nhiều hơn và đọc bài viết thông thường.

Những việc cần chuẩn bị trước khi chụp ảnh khách sạn

Điều quan trọng là phải lên kế hoạch trước khi chụp ảnh. Kế hoạch được thể hiện qua 3 bước:

 • Quyết định có thuê nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp không?
 • Mục đích, ý tưởng chụp hình.
 • Tập trung vào những điều quan trọng nhất.

Quyết định có thuê nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp không?

Việc thuê hay không nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để chụp ảnh khách sạn bị ảnh hưởng bởi 2 yếu tố:

Chất lượng ảnh được chỉnh rõ nét với chuyên gia

 • Ngân sách: Khách sạn sẵn sàng chi tiền cho việc chụp ảnh hay không, nếu có thì bao nhiêu. Nếu ngân sách quá hạn hẹp, việc thuê ngoài là không nên bởi chất lượng ảnh sẽ không tương xứng với giá trị của khách sạn.
 • Hiểu về khách sạn: Người trong khách sạn, chủ hoặc đã làm việc lâu năm sẽ biết rõ đâu là nơi đẹp nhất, góc chết trong khách sạn. Điều này tốn thời gian tương đối để truyền tải cho nhiếp ảnh gia, nhưng nếu nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, họ sẽ nhanh chóng hiểu ý đồ mà khách sạn muốn.

Mục đích, ý tưởng chụp hình

Mục đích, ý tưởng chụp hình thể hiện qua việc bạn muốn chụp ảnh khách sạn để làm gì? Là bức ảnh tạm ổn, nhằm bổ sung hình ảnh còn thiếu của các hạng phòng, giúp du khách hình dung tốt hơn về phòng họ định đặt; hay bức ảnh đẹp tạo nên khác biệt, giúp thu hút và cạnh tranh với các đối thủ tốt hơn. Ngoài ra, cũng cần lưu ý đến

Dù bằng cách nào, bạn cần phác thảo những gì bạn dự định chụp và khi nào. Bạn muốn đảm bảo mọi thứ được chụp trong ánh sáng tốt nhất và bạn đang có được những hình ảnh mà bạn biết sẽ lôi kéo khách du lịch khi họ nhìn thấy nó trên trang web hoặc các trang truyền thông xã hội của bạn.

Tập trung vào những điều quan trọng nhất

Cuối cùng, hãy tập trung vào những điều quan trọng, cần nổi bật trong khách sạn nhất. Hãy thể hiện mọi thứ thật trực quan và chân thực, tránh tạo ra những điều phi thực tế, không đem lại giá trị cho người xem và khiến họ thất vọng khi nhìn thấy trực tiếp.

Tóm lại, du khách muốn nhìn thấy chỗ nghỉ của họ trước khi đến, cho nên – hãy chụp ảnh khách sạn cho họ thấy.

Nguyên tắc chụp ảnh khách sạn và các phương pháp hay nhất

Dưới đây sẽ là những nguyên tắc và gợi ý để có thể chụp ảnh khách sạn đẹp, lưu ý rằng việc áp dụng các nguyên tắc này cần đảm bảo những điều cần chuẩn bị nêu trên, bởi nếu không chuẩn bị, bạn sẽ không biết phải chụp gì, và bắt đầu từ đâu.

Đảm bảo nguồn sáng hoàn hảo

Khi chụp ảnh, ánh sáng là chìa khóa quan trọng để tạo nên bức ảnh đẹp trong khách sạn. Đây cũng là vấn đề đầu tiên phải giải quyết nếu muốn chụp ảnh đẹp. Trong một số trường hợp, ánh sáng tự nhiên sẽ đem lại hiệu ứng thị giác, góc nhìn tốt hơn, bởi chúng thân thực và dễ chịu với mắt nhìn.

Tuy nhiên, không phải lúc nào ánh sáng tự nhiên cũng tốt nhất, nhất là khi chụp ảnh nội thất. Không gian kín, thiếu nguồn ánh sáng tự nhiên đủ mạnh sẽ khiến ảnh chụp không đạt hiệu quả như mong muốn. Để khắc phục, hãy sử dụng đèn studio, đèn chiếu chuyên dụng để đảm bảo mọi thứ trông hoàn hảo nhất có thể.

Cảm nhận rõ không gian

Nhận thức không gian thể hiện ở việc đặt góc chụp để bắt gọn khung hình, đưa mọi thứ đẹp nhất của khách sạn, căn phòng vào tấm ảnh. Một gợi ý là hãy chụp ảnh từ góc tường hoặc qua ô cửa sổ, căn phòng sẽ trông lớn và hấp dẫn hơn. Ngoài ra, ống kính góc rộng cũng có lợi trong trường hợp này. Và đừng quên làm gọn góc nhìn, tránh để những thứ không liên quan, thừa thãi vào khung hình.

Lựa chọn góc chụp phù hợp

Nếu không biết nên bắt đầu từ đâu, hãy dành thời gian để quan sát và cảm nhận khách sạn, nhằm lựa chọn góc nhìn, góc chụp ưng ý nhất. Một gợi ý tiếp theo, là hãy chụp ngang tầm mắt, đây là góc nhìn tiêu chuẩn và giúp du khách cảm giác thân thuộc khi xem hình và nhận phòng khách sạn.

Lựa chọn các góc ảnh đẹp

Di chuyển theo trải nghiệm của du khách

Hãy cố gắng di chuyển theo hành trình của du khách trong khách sạn, đó là chặng đường họ di chuyển từ quầy lễ tân đến phòng ở, từ phòng ở đến nhà ăn, quầy bar hay các dịch vụ tiện ích… Hãy ưu tiên chụp và thể hiện các phòng có tầm nhìn ra cửa sổ, hoặc không gian, nội thất độc đáo hấp dẫn của khách sạn. Cũng nên tránh việc chỉnh sửa ảnh quá đà, khiến mọi thứ trông thật giả tạo và nhợt nhạt, bởi như vậy sẽ khiến du khách hụt hẫng khi nhận phòng chính thức.

Luôn chụp kèm nội thất phòng

Phòng ở là nơi du khách dành phần lớn thời gian, vì vậy hãy cho họ biết trong đó có những gì. Họ sẽ muốn biết giường ở đâu, nội thất được bài trí như thế nào, màu sắc chủ đạo của phòng lẫn không gian và nhiều hơn thế nữa. Việc liệt kê chi tiết các nội thất, đồ dùng trong phòng là rất cần thiết, nhưng chưa đủ để du khách hình dung, vậy nên hãy trình bày kỹ càng, chi tiết mọi thứ để mọi người có thể cảm nhận rõ ràng, sâu sắc về cảnh quan trong phòng ở.

Những lưu ý để chụp ảnh khách sạn trông thật nổi bật

Ngoài những điều nêu trên, khách sạn cũng cần cân nhắc thêm các lưu ý dưới đây:

Lấy ánh sáng phù hợp

 • Xác định thời điểm (mùa nào trong năm, buổi nào trong ngày) mà khách sạn trở nên đẹp nhất, đây là lúc cần phải chụp ảnh.
 • Có hay không sự hiện diện của con người, điều này có thể xem xét trong một số trường hợp. Đôi khi sự xuất hiện của con người (du khách, lễ tân…) là cần thiết, giúp mọi người cảm nhận mức độ hài hòa giữa không gian và từng con người. Nhưng hãy cân nhắc tính riêng tư, bởi không phải ai cũng thích khuôn mặt mình xuất hiện trên một website xa lạ.
 • Chụp ảnh cân đối, tránh làm lệch khung hình hay bài trí mọi thứ thiếu khoa học, bởi như vậy đôi khi gây khó chịu, không thật sự đẹp mắt.
 • Chọn để đăng tải vừa đủ, không nên đăng quá nhiều, vì như vậy sẽ làm phân tán, khiến những ảnh quan trọng nhất trở nên thiếu cấp thiết, và khiến chúng lẫn vào những bức ảnh kém hấp dẫn hơn khác. Ngoài ra, quá nhiều ảnh cũng khiến website tải chậm hơn, ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của người dùng trên website.

Tận dụng chụp ảnh khách sạn từ du khách

Dù rằng trên website, kênh OTA của khách sạn thì hình ảnh minh họa đều là những bức ảnh chuyên nghiệp, bố cục rõ ràng, đạt chuẩn để thu hút đặt phòng; nhưng không có nghĩa rằng ảnh của người dùng nghiệp dư, được chụp bằng điện thoại hay lệch khung là không quan trọng. Chúng phản ánh góc nhìn, trải nghiệm chân thực của du khách – điều mà khách sạn khó có thể diễn giải được nếu thiếu ảnh chụp khách sạn từ du khách.

Chính vì vậy, đôi khi ảnh chụp từ du khách lại trông hấp dẫn, thu hút hơn cả ảnh chụp của khách sạn. Khi chụp hình, du khách hiểu rằng nếu chúng là những bức ảnh đẹp, thì sẽ được tuyển chọn nhằm đăng lên website. Vậy nên, đó là những bức ảnh cân bằng giữa sự chân thực và chỉnh chu, đúc kết từ trải nghiệm thực tế.

Dưới đây là một vài gợi ý để các khách sạn khai thác, tận dụng ảnh chụp khách sạn từ du khách hiệu quả:

 • Chia sẻ lên mạng xã hội để nhận ưu đãi: Du khách luôn nhạy cảm với các ưu đãi, nên việc khuyến khích người dùng đăng tải ảnh để nhận các ưu đãi là một ý tưởng tuyệt vời. Thức uống miễn phí, giảm giá phòng cho lần tiếp theo… là những ưu đãi thú vị mà khách sạn có thể áp dụng nhằm thu hút du khách chia sẻ ảnh họ chụp lên trang cá nhân của họ.
 • Tạo và dùng hashtag riêng cho khách sạn: Hãy tạo những hashtag riêng cho khách sạn, ví dụ #bluejayhotel hoặc #khachsanbluejay cho các bài đăng, và khuyến khích người dùng sử dụng chúng cho các bài viết, đăng ảnh khi họ viết đánh giá trực tuyến.
 • Khuyến khích du khách thêm ảnh khi viết đánh giá trực tuyến. Bổ sung cho ý trên, là hãy khuyến khích du khách thêm ảnh khi viết đánh giá, vừa để các đánh giá trông trực quan và thuyết phục, vừa để khách sạn có thêm nguồn thông tin để cập nhật, chia sẻ hình ảnh dễ dàng, thuận tiện.

Với tất cả gợi ý nêu trên, ảnh chụp khách sạn khi khai thác tốt sẽ đem lại hiệu quả tích cực, hỗ trợ khai thác bán phòng được hiệu quả, giúp khách sạn tăng doanh thu và cải thiện uy tín, thương hiệu hơn.

Xem thêm bài viết:

TIPS hướng dẫn đăng Homestay, Hotel, Resort, Villa, Biệt thự và cơ sở lưu trú trên cộng đồng VNHomestay

Tham gia nhóm ZALO cộng đồng nhận File excel Free Quản lý Homestay,Villa, Hostel

Nguồn: Tổng hợp Internet

5 ( 1 bình chọn )

Chuyên trang tin tức, đánh giá, tư vấn homestay ở Việt Nam

https://review.vnhomestay.com.vn
Đặt homestay nhanh nhất, đơn giản nhất xin gọi hotline: 0356 816 765

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Mới

Xem thêm