Căn hộ dịch vụ

Cho Thuê Chung Cư Mini Quận 7 | Chuyên trang tin tức, đánh giá, tư vấn homestay ở Việt Nam

1408

CHO THUÊ CHUNG CƯ MINI QUẬN 7 THÁNG 08/2021

Giá cho thuê trung bình ở quận 7: 9 triệu/m2

*Thông tin dựa trên lượng tin đăng trên Chợ Tốt Nhà

Thị trường chung cư đang ngày càng phát triển và được nhiều người chú ý về giá cả lẫn những tiện ích mà chung mang lại. Trong bài viết dưới đây, Chợ Tốt Nhà sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích trong việc thuê chung cư.

Để tìm được một căn hộ chung cư hợp ý thích với giá tiền phù hợp với nhu cầu tài chính chắc chắn là điều không hề dễ dàng nhất là với những người mới lần đầu đi thuê nhà. Dưới đây là những kinh nghiệm và lưu ý hữu ích bạn nên biết mỗi khi đi thuê chung cư.

Trong bài viết này, Chợ Tốt Nhà sẽ chia ra thành 3 mục chính: trước khi thuê chung cư, khi đến xem chung cư và những điểm cần lưu ý trong hợp đồng.

1/ Trước khi đến xem chung cư cho thuê:

Trước khi quyết định xem chung cư mà bạn muốn thuê, bạn nên liên hệ trước với người cho thuê và phải xác nhận được người cho thuê chung cư mini quận 7 là chủ của chung cư hay chỉ là người môi giới. Do đó, bạn sẽ cần biết những thông tin đối với hai trường hợp như sau:

 • Đối với người cho thuê là chủ nhà: bạn nên hỏi những thông tin cần thiết và cơ bản như địa chỉ cụ thể của chung cư, giá cho thuê, tiền điện và tiền nước được tính thế nào, căn hộ bao nhiêu phòng,…
 • Đối với người cho thuê là người môi giới: bạn nên chắc chắn về phí dịch vụ của họ và bạn phải thỏa thuận rằng chỉ tốn phí nếu bạn thuê được chung cư đó. Bạn nên tránh trả trước phí dịch vụ để tránh việc người môi giới nhận tiền nhưng không tim chung cư cho bạn và không liên hệ lại với bạn.

2/ Khi đến xem chung cư cho thuê:

Khi đến xem, bạn nên nhờ người cho thuê chung cư mini quận 7 dẫn bạn đi xung quanh nhà để xem cũng như kiểm tra các chi tiết trong chung cư. Những chi tiết bạn nên quan tâm trong chung cư đó chính là:

 • Hướng nhà: bạn nên chú ý tới hướng nhà nếu như bạn là người tin vào phong thủy. Bên cạnh đó, bạn cũng nên xem vê cửa sổ của chung cư như chúng đặt ở vị tí nào, có bao cửa sổ, cảnh quan xung canh căn chung cư như thế nào để bạn có thể đảm bảo được rằng không gian sinh hoạt của mình sạch sẽ, thoáng mát và thoải mái.
 • Hệ thống điện, nước: bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng hệ thống điện và nước của chung cư. Bạn cũng nên dẫn theo một người có kinh nghiệm để nhờ họ kiểm tra giúp cho bạn.
 • Giao thông xung quanh: bạn cũng nên tính toán xem chung cư cách chỗ làm của bạn bao xa, hệ thống giao thông xung quanh có thuận lợi và an toàn để di chuyển hay không. Ngoài ra, bạn cũng nên hỏi xem xung quanh có những tiện ích gì như trường học, bệnh viện, siêu thị không để bạn dễ dàng sinh hoạt.
 • Môi trường xung quanh: bạn cũng nên xem xét về yếu tố an ninh xung quanh như hàng xóm có hay ồn ào không, dân trí như thế nào, tính an toàn ra sao để chắc chắn rằng bạn có thể sinh sống ở đó một cách an toàn nhất. Ngoài ra, bạn cũng nên hỏi xem chung cư của bạn có cách âm không để bảo toàn tính riêng tư của mình.
 • Yếu tố khác: Bạn cũng nên tìm hiểu xem rằng liệu chung cư đó có nằm ở hướng mặt trời chiếu vào không để có thể chuẩn bị cho việc làm mát chung cư của mình.

3/ Những điều cần lưu ý trong hợp đồng:

Khi chuẩn bị ký kết hợp đồng với người cho thuê chung cư mini quận 7, bạn nên xem xét một vài yếu tố như sau:

 • Thông tin của chủ nhà: bạn nên xem qua các giấy tờ như CMND/CCCD, giấy chứng nhận quyền sở hữu chung cư,…
 • Tiền thuê chung cư: bạn nên xem xét rõ tiền thuê ghi trên hợp đồng là bao nhiêu, thanh toán vào lúc nào, thời hạn cho thuê bao nhiêu lâu, phương thức thanh toán tiền thuê chung cư và bạn cũng nên hỏi xem nếu bạn có ý định thuê dài hạn thì chủ nhà có chính sách gì giảm giá thuê không?
 • Tiền đặt cọc: bạn cũng nên xem rõ về vấn đề tiền đặt cọc như đặt cọc bao nhiêu (tốt nhất không nên quá 2 tháng thuê chung cư)
 • Các yếu tố khác: bạn cũng nên xem xét tới các vấn đề khác trên hợp đồng như cơ sở vật chất trong nhà, thanh toán tiền điện nước như thế nào, tiền mạng internet như thế nào cùng những yếu tố cần để phục vu mục đích sinh sống của bạn.

Với các gợi ý trên, Chợ Tốt Nhà hy vọng bạn sẽ thuê được căn chung cư như ý mình nhé!

– Chợ Tốt Nhà –

0 ( 0 bình chọn )

Chuyên trang tin tức, đánh giá, tư vấn homestay ở Việt Nam

https://review.vnhomestay.com.vn
Đặt homestay nhanh nhất, đơn giản nhất xin gọi hotline: 0356 816 765

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Mới

Xem thêm